banner tạm

Cập nhật lúc : 11:31 PM, 28/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP HCM điều chỉnh lệch giờ học tránh tắc đường

GD&TĐ - 99% cơ sở trường học không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường kéo dài trên 30 phút.
TP HCM điều chỉnh lệch giờ học tránh tắc đường

Đó là chỉ tiêu Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đặt ra trong kế hoạch triển khai công tác giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong ngành GD&ĐT thành phố năm 2014.

Một trong những giải pháp là hiệu trưởng từng trường căn cứ tình hình giao thông của địa phương, tuyến đường nơi đơn vị trú đóng để chủ động điều chỉnh lệch giờ học của từng khối lớp khoảng từ 5 - 15 phút vào giờ tan trường để tránh tan trường đồng loạt gây ùn tắc giao thông trước cổng trường.

BCH Đoàn trường làm nòng cốt trong việc thành lập đội trật tự cổng trường giờ tan học, luân phiên giữa các lớp, lập rào chắn hướng học sinh tan học từ cổng trường di chuyển sát lề đường để ra về hai hướng, tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường... Tổ chức nhiều cổng ra cho học sinh: đi bộ, xe đạp, gắn máy, bố trí giờ ra cổng luân phiên tránh đồng loạt.

Sở này cũng yêu cầu kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của Ngành và các hoạt động của nhà trường.

Tập trung các hình thức tuyên truyền trực quan sinh động bằng các hình thức tổ chức như ứng dụng công nghệ thông tin, băng đĩa, phim ảnh, tiểu phẩm,… để nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục an toàn giao thông; giáo dục có hiệu quả, không phô trương hình thức và trên tinh thần tiết kiệm...
Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản