banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 05/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM chính thức tháo dỡ cầu Bông

Ngày 4/11, đơn vị thi công xây dựng cầu Bông mới (nối quận 1 và quận Bình Thạnh) đã bắt đầu tiến hành cào mặt đường, phá vỡ cấu kiện bê tông thân cầu Bông cũ để tháo dỡ, phá hủy cây cầu này.
Đơn vị thi công tiến hành cào bóc lớp mặt cầu
Đơn vị thi công tiến hành cào bóc lớp mặt cầu

 

 

Sau đó phá vỡ cấu kiện bê tông thân cầ
Sau đó phá vỡ cấu kiện bê tông thân cầu

 

Dù là 1 cây cầu nhỏ, ngắn nhưng cầu Bông bắc qua rạch Thị Nghè là 1 trong những cây cầu đầu tiên ở vùng đất Sài Gòn - Gia Định, nay là TPHCM. Nhiều tư liệu lịch sử cho thấy vị trí này đã bắt đầu có cầu từ năm 1771 và cái tên cầu Bông đã xuất hiện ở đây gần 200 năm, xấp xỉ với số tuổi của thành phố này.

Cầu Bông cũng là địa danh gắn liền với truyền thống kháng chiến, bảo vệ quê hương của nhân dân Sài Gòn trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Nơi đây từng diễn ra nhiều trận đánh quyết liệt cũng như những cuộc biểu tình phản chiến rầm rộ của nhân dân vùng Đakao (Đất Hộ).

 

 

 

Một đoạn cầu đã bị phá hủy hoàn toàn
Một đoạn cầu đã bị phá hủy hoàn toàn

 

Theo thẩm định của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cầu Bông đã xuống cấp trầm trọng, các mố trụ có tình trạng nứt vỡ ảnh hưởng đến kết cấu công trình cầu, tải trọng khai thác của cầu thấp hơn tải trọng khai thác đường (không đồng bộ) nên ảnh hưởng đến việc khai thác các tuyến đường. Do đó, thành phố đã chấp thuận phá dỡ cây cầu này và cho xây mới cầu Bông ngay tại vị trí cũ.

Theo ông Vương Hoàng Thanh, Phó Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM (chủ đầu tư công trình xây mới cầu Bông), sau khi phá dỡ cầu cũ, đơn vị thi công sẽ gấp rút xây dựng cầu mới nhanh để khôi phục giao thông khu vực này, vì việc đóng cầu hiện đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân xung quanh. Dự kiến công trình xây dựng cầu mới này sẽ được thực hiện trong 10 tháng.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản