banner tạm

Cập nhật lúc : 11:25 AM, 30/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Thông xe đường vành đai phía Đông thành phố

Sáng nay (30/8), Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức thông xe tuyến đường vành đai phía đông từ liên tỉnh lộ 25B đến cầu Rạch Chiếc (Xa lộ Hà Nội).
Với chiều dài 5,5 km, mặt đường rộng 67m, có 7 cây cầu được xây mới, đường vành đai phía đông nối dài từ Quận 2 đến Quận 9 là một trong những hạng mục quan trọng kết nối toàn bộ đường vành đai của thành phố. 

Đoạn đường vành đai này hoàn thành góp phần giúp lượng phương tiện ô tô lớn lưu thông theo hướng Xa Lộ Hà Nội từ cầu Rạch Chiếc đến cầu Phú Mỹ sẽ được rút ngắn, đồng thời việc vận chuyển hàng hóa ra vào cảng Cát Lái sẽ thuận tiện hơn và phát huy tối đa hiệu suất của cầu Phú Mỹ, đáp ứng được nhu cầu giao thông của thành phố.
thông xe đường vành đai_vovgiaothong
Xa lộ Hà Nội (Ảnh: dothi.net)
Dự kiến vào năm 2014, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khởi công các đoạn tuyến tiếp theo trong dự án Đường vành đai 2. 

Ông Vũ Văn Thủ, Giám đốc kỹ thuật dự án cho biết: "Thứ nhất, riêng giải phóng mặt bằng quận 9 trễ so với hợp đồng mất 3 năm. Thứ hai, trong hợp đồng, đơn giá thành phố giao năm 2006 thì sắt thép chỉ khoảng 7 ngàn rưỡi thôi. Nhưng khi thi công vào 2008 thì giá cả vật tư tăng đột biến, tăng đến hơn 2 lần nên tổng mức cũng tăng theo và gây khó khăn trong vấn đề duyệt tổng mức. Duyệt tổng mức được mới huy động vốn ngân hàng được. Nhưng do duyệt tổng mức chưa kịp thời. Đoạn cầu Rạch Chiếc và đoạn 3,8 km từ Rạch chiếc đến ngã tư Bình Thái cũng dự kiến đầu năm 2014 sẽ khởi công. Tuyến đấy xong thì mới phát huy hiện quả được toàn tuyến này".
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản