banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 14/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM: Triển khai thêm điểm đổi bằng lái xe cho người dân ngoại thành

Ngày 12/5, Sở GTVT TP.HCM đã đưa thêm điểm cấp đổi bằng lái xe tại kênh 11 đường Vườn Thơm, ấp 4, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (nằm trong khuôn viên Trung tâm Sát hạch lái xe Hoàng Gia) vào hoạt động.
TP.HCM: Triển khai thêm điểm cấp đổi bằng lái xe cho người dân ngoại thành 1
Người dân chen chúc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe tại
Phòng quản lý và sát hạch lái xe số 252 Lý Chính Thắng, quận 3, TP.HCM.

Như thông tin duongbo.vn đã đưa ngày 28/4 vừa qua, nhằm mục tiêu từ nay đến hết 2014 phải hoàn thành việc cấp đổi 2,3 triệu bằng lái xe chất liệu giấy sang bằng lái xe PET trên toàn địa bàn TP.HCM theo quy định của Bộ GTVT, Sở GTVT đã dự kiến triển khai thêm điểm đổi bằng lái xe tại kênh 11 đường Vườn Thơm, ấp 4, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (nằm trong khuôn viên Trung tâm Sát hạch lái xe Hoàng Gia) vào hoạt động bắt đầu từ đầu tháng 5.

Đến nay, mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất, ngày 12/5 Sở GTVT đã chính thức đưa điểm cấp đổi giấy phép lái xe này vào hoạt động, phục vụ nhu cầu của người dân. Điểm cấp đổi GPLX mới này có công suất cấp, đổi khoảng 200 bằng lái/ngày, phục vụ chủ yếu cho người dân thuộc quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh và các huyện gần kề của tỉnh Long An.

Ngoài điểm cấp đổi giấy phép lái xe mới này, trong những ngày tới, phòng Quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT sẽ tiếp tục mở thêm nhiều điểm đổi bằng khác, đồng thời tiến hành phân luồng người dân đi đổi bằng theo điểm gần nơi cư trú, hoặc có thể sẽ tổ chức các đội cấp, đổi bằng lái xe lưu động đến các khu chế xuất, khu công nghiệp… để phục vụ người dân, đảm bảo từ nay đến hết 2014, việc đổi bằng sẽ được hoàn thành đúng tiến độ.

TP.HCM là địa phương có số lượng phương tiện giao thông nhiều nhất cả nước với gần 6 triệu xe máy và hơn 500 ngàn ô tô. Đó là chưa kể hàng triệu phương tiện từ các tỉnh thành khác đến TP.HCM lưu thông và có nhu cầu đổi GPLX tại thành phố,khiến áp lực đổi GPLX tại thành phố là rất lớn.

Trong khi đó, năng lực tối đa của phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX TP.HCM hiện nay là cấp đổi được khoảng 1.000 GPLX/ngày. Ngoài ra, Sở GTVT cũng đang quản lý hơn 2,3 triệu bằng lái ô tô bằng bìa giấy và công suất của sáu điểm đổi sang bằng lái PET cũng chỉ khoảng 2.200 bằng lái/ngày...
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản