banner tạm

Cập nhật lúc : 9:29 AM, 08/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trả lại 10 triệu đồng cho hành khách để quên trên tàu

Theo tin từ Trạm công tác trên tàu Hà Nội (Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội), tàu SP3 xuất phát từ ga Hà Nội ngày 4/9/2013 đến ga Lào Cai lúc 07h20' ngày 5/9/2013. Sau khi làm tác nghiệp trả khách, như thường lệ Trưởng tàu cùng bảo vệ đi kiểm tra thực tế từng toa xe và đã phát hiện hành lý bỏ quên trên toa và đã tìm cách trả lại cho hành khách.
Trả lại 10 triệu đồng cho hành khách để quên trên tàu - ảnh 1
Trưởng tàu
Trưởng tàu
Nguyễn Duy Dũng

Tại toa số 04, số giường 17 nhân viên của tổ tàu đã phát hiện hành khách có để quên 01 chiếc ví da màu vàng, trong đó có 10 triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng khác như: CMT nhân dân, Chứng minh thư công an nhân dân mang tên Đinh Chiến Thắng và 02 bằng lái xe.

Ngay sau đó, Tổ tàu đã lập biên bản và bàn giao chiếc ví cùng số tiền, giấy tờ lại cho hành khách dưới sự chứng kiến của Tổ bảo vệ ga Lào Cai.

Anh Đinh Chiến Thắng - người để quên chiếc ví xúc động nói" Khi tôi quay lại để tìm chiếc ví thì được đồng chí Trưởng tàu và nhân viên trao trả lại đầy đủ tiền và các giấy tờ khác, tôi vô cùng biết ơn cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của anh em tổ tàu"

Còn ông Nguyễn Duy Dũng - Trưởng tàu SP3/4 cũng cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên đoàn tàu SP3/4 phát hiện đồ để quên và đã trả lại cho hành khách. Chúng tôi luôn xác định việc phục vụ hành khách chu đáo trên tàu là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Anh em tổ tàu luôn kiểm tra cẩn thận các toa xe sau khi trả khách, nếu phát hiện thấy hành lý của hành khách để quên trên toa, phải có ngay các biện pháp xử lý trả lại cho khách trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Dũng, cách đây không lâu, có một hành khách để quên chiếc điện thoại iphone trên toa xe đã được tổ tàu kịp thời phát hiện và trả lại cho hành khách.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản