banner tạm

Cập nhật lúc : 12:19 PM, 04/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trả lại hàng trăm triệu đồng cho hành khách đi tàu

Trong tháng 9 và 10, các tổ tàu của Xí nghiệp Vận dụng Toa xe khách Hà Nội đã 14 lần trả lại tài sản và tiền cho hành khách bỏ quên trên tàu hỏa. Riêng các tổ tàu tuyến Lào Cai đã 8 lần trả tài sản cho hành khách. 


Đặc biệt, ngày 16/10, tổ tàu SP3 khi đến ga Lào Cai đã phát hiện một chiếc ví của hành khách để quên, bên trong có 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ có giá trị khác. Tổ tàu đã lập biên bản và tìm cách liên lạc với hành khách để trả lại tài sản. Trước đó, tổ tàu SP3 và SP1 cũng đã trả lại hơn 20 triệu đồng cho hành khách đi tàu.
Trả lại hàng trăm triệu đồng cho hành khách đi tàu - ảnh 1
ảnh minh họa

Thống kê trong 2 tháng, các tổ tàu đã trả lại cho hành khách gần 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản giá trị như Ipad, điện thoại, đồng hồ, vòng đeo tay, máy ảnh, máy tính… Ông Hà Thanh Bình – Phó Giám đốc Xí nghiệp Vận dụng Toa xe khách Hà Nội cho biết, bên cạnh công tác phục vụ luôn được xí nghiệp quan tâm giáo dục, việc trả lại tài sản cho hành khách bị bỏ quên trên tàu là những hành động đẹp, rất đáng khen và nâng cao được uy tin cũng như thương hiệu của ngành Đường sắt. Nhiều hành khách sau khi nhận lại được tài sản đã rất xúc động, viết thư cảm ơn tổ tàu. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với anh em.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản