banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trạm phí Cam Thịnh sẽ dời vị trí đến xã Hộ Hải

Trạm thu phí Cam Thịnh trên tuyến đường tránh QL.1A đoạn qua thành phố Phan Rang - Tháp Tràm có thể sẽ được di dời sang khu vực xã Hộ Hải và đặt tên là trạm phí Hộ Hải.

Trạm phí Cam Thịnh sẽ dời vị trí đến xã Hộ Hải 1
Đường tránh QL.1A đoạn qua thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận vừa gửi công văn tới UBND tỉnh, Sở GTVT, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên & Môi trường đề nghị tham gia ý kiến về vị trí xây dựng trạm thu phí dự án tuyến tránh QL.1A đoạn qua thành phố Phan Rang - Tháp Chàm do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Ninh Thuận đề xuất. Nếu các đơn vị này không có ý kiến phản đối, đề xuất này sẽ được trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và trạm thu phí đường bộ Hộ Hải sẽ chính thức được xây dựng, thay thế cho trạm thu phí Cam Thịnh vừa được Bộ GTVT yêu cầu dỡ bỏ, di chuyển sang địa điểm mới...

Được biết, dự án mở rộng tuyến tránh QL.1A đoạn Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, được khởi công vào tháng 4/2009. Dự án có tổng chiều dài 8,39 km với điểm đầu tại Km 1551+400 - QL.1A (tại ngã ba Cà Đú) và điểm cuối tại Km 1561+00 QL.1A (tại ngã ba Long Bình).

Với tổng vốn đầu tư dự án gần 550 tỉ đồng, dự án mở rộng tuyến tránh QL.1A đoạn Phan Rang – Tháp Chàm có quy mô gồm 4 làn xe ô tô, 2 làn xe thô sơ, với bề rộng nền đường lên tới 29m. Theo hợp đồng BOT, sau khi hoàn thành vào ngày 12/12/2012, nhà đầu tư triển khai thu phí tại Trạm thu phí Cam Thịnh từ năm 2013, đến năm 2027 sẽ hoàn vốn.

Trạm phí Cam Thịnh sẽ dời vị trí đến xã Hộ Hải 2
Trạm phí Cam Thịnh.

Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết vấn đề giao thông của khu vực, từng bước tạo ra hệ thống giao thông vận tải đồng bộ, liên thông và có khả năng đáp ứng nhu cầu giao thông, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, hiệu quả cho việc lưu thông, di chuyển ngày càng gia tăng. Trong tương lai, đây là trục giao thông quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương..

Tiếp đó, dự án tiếp tục được triển khai, đến đầu quý II năm 2013, Bộ GTVT có Quyết định số 1184/QĐ-BGTVT cho phép nhà đầu tư (Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Ninh Thuận) được thực hiện thu phí tại trạm thu phí Cam Thịnh Km1517+ 000 từ 00 giờ 00 ngày 20/5/2013 để hoàn vốn cho dự án này. Tuy nhiên, sau sau một thời gian thực hiện, việc thu phí tại trạm này gặp nhiều bất ổn do trạm thu phí này của Ninh Thuận nhưng lại đặt tại xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Người dân điều khiển phương tiện giao thông tại địa bàn Cam Ranh khi đi qua trạm vẫn phải đóng phí, trong khi đó đường sá chưa được sửa chữa... Do đó, đầu tháng 1/2014 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã họp với các đơn vị liên quan giải quyết vấn đề trạm thu phí Cam Thịnh, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương tìm địa điểm mới để chuyển trạm phí Cam Thịnh.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản