banner tạm

Cập nhật lúc : 10:59 AM, 28/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 15/10: Dừng thu phí Trạm cầu Bãi Cháy

Chiều qua (27/9), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã “chốt” thời điểm phải dừng Trạm thu phí cầu Bãi Cháy là 15/10/2013.
Trước đó, phía chủ đầu tư là Công ty CP An Sinh đã có đề nghị trả lại quyền thu phí trạm Bãi Cháy, bởi sau khi Quỹ Bảo trì đường bộ bắt đầu hoạt động 1/1/2013, trạm đối mặt với nguy cơ mất an toàn, doanh thu giảm mạnh. 

Tuy nhiên, do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty CP An Sinh không thống nhất được cách tính tiền đền bù, nên Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép thuê một đơn vị có chức năng thẩm định xác định giá trị cho thời gian thu phí còn lại tại trạm này. Kết quả thẩm định là cơ sở để các bên thống nhất giá trị và phương thức chi trả tiền mua lại quyền thu phí.
Từ 15/10: Dừng thu phí Trạm cầu Bãi Cháy - ảnh 1
Trạm thu phí cầu Bãi Cháy
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kí hợp đồng với tư vấn là Công ty CP Định giá và tài chính Việt Nam do Bộ Tài chính giới thiệu, để tiến hành định giá độc lập, nhằm xác định giá mua lại quyền thu phí đối với thời gian thu phí còn lại của Trạm thu phí cầu Bãi Cháy.

Đại diện của Công ty CP Định giá và tài chính Việt Nam cho biết đầu tháng 10/2013 sẽ chính thức có báo cáo mức giá mua lại quyền thu phí Trạm cầu Bãi Cháy.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ấn định thời điểm phải dừng Trạm thu phí cầu Bãi Cháy là 15/10/2013. 

Được biết, thời gian thu phí còn lại của Trạm thu phí cầu Bãi Cháy là đến tháng 12/2014. Công ty CP An Sinh trước đây đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị mức mua lại quyền thu phí Trạm cầu Bái Cháy là 228 tỉ đồng, chênh với mức tính toán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam là 88 tỉ đồng, tại thời điểm tháng 1/2012.

Sau khi Quỹ bảo trì đường bộ đi vào hoạt động, đầu tháng 4/2013, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bộ Giao thông Vận tải tiến hành mua lại 4 trạm thu phí đã bán quyền là trạm Phù Đổng, Hoàng Mai, Bàn Thạch và trạm thu phí Bãi Cháy theo nguyên tắc đảm bảo hài hòa quyền lợi cho nhà đầu tư, người dân và Nhà nước.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản