banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 PM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 18-4: TP Hồ Chí Minh tổ chức phạt nguội bằng công nghệ hình ảnh

Ngày 17-4, CSGT đường bộ – đường sắt (PC67) công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 18-4, tổ chuyên đề 141 thực hiện kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm được phát hiện bằng phương tiện kỹ thuật do Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, Phó trưởng phòng PC67 làm đội trưởng.
CSGT TP Hồ Chí Minh lập biên bản người vi phạm luật giao thông.
CSGT TP Hồ Chí Minh lập biên bản người vi phạm luật giao thông.

 

Theo đó, tổ chuyên đề 141 sẽ “quan tâm” đến các đối tượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đã bị gửi thông báo về địa phương nhưng sau 10 ngày chủ xe, người điều khiển chưa tự ý chấp hành việc xử phạt.

Việc kiểm tra, xử phạt sẽ được tiến hành thông qua tuần tra kiểm soát chốt chặn trên đường. Thông qua các phương tiện kỹ thuật, các cán bộ, chiến sĩ sẽ phát hiện được phương tiện vi phạm trước đó nhưng chưa chấp hành đóng phạt theo quy định. Từ đó, tổ chuyên đề sẽ thông báo để làm việc với chủ phương tiện.

Theo Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, biện pháp nghiệp vụ này yêu cầu thành viên tổ công tác phải vận hành, khai thác, sử dụng tối đa hiệu quả phương tiện, kỹ thuật được trang bị, bảo đảm tính chính xác và đúng quy định của pháp luật ngay từ khâu tra cứu các thông tin qua máy tính xách tay được kết nối với hệ thống dữ liệu của phòng. Trường hợp người vi phạm có thắc mắc thì tổ chuyên đề sẽ cung cấp hình ảnh vi phạm để chứng minh.

Thep phòng PC67, công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đây được xem là một trong những biện pháp nhằm góp phần răn đe, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông.

Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản