banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 AM, 20/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 1/9: Dừng thu phí 2 trạm Hoàng Mai và Bãi Cháy

Trạm thu phí Bãi Cháy

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đạt được thỏa thuận với chủ đầu tư là Công ty CP An Sinh về việc dừng thu phí trạm Hoàng Mai trên QL1A và trạm Bãi Cháy trên QL18.
Theo đó, từ 0h ngày 1/9/2013 sẽ dừng thu phí tại 2 trạm nói trên.
Trước đó, Công ty An Sinh đã có đề nghị trả lại quyền thu phí trạm Bãi Cháy, bởi sau khi Quỹ Bảo trì đường bộ bắt đầu hoạt động 1/1/2013, trạm đối mặt với nguy cơ mất an toàn, doanh thu giảm mạnh. Còn tình trạng thất thu cũng diễn ra tại trạm Hoàng Mai. 

Tuy nhiên, sau đó hai bên không thống nhất được cách tính tiền đền bù, nên Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép thuê một đơn vị có chức năng thẩm định xác định giá trị cho thời gian thu phí còn lại tại hai trạm này. Kết quả thẩm định là cơ sở để các bên thống nhất giá trị và phương thức chi trả tiền mua lại quyền thu phí. Kể từ 0h ngày 1/9 sẽ chính thức dừng thu phí tại 2 trạm này.

Sau khi Quỹ bảo trì đường bộ đi vào hoạt động, đầu tháng 4/2013, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bộ Giao thông Vận tải tiến hành mua lại 4 trạm thu phí đã bán quyền là trạm Phù Đổng, Hoàng Mai, Bàn Thạch trên quốc lộ 1A và trạm thu phí Bãi Cháy trên Quốc lộ 18 theo nguyên tắc đảm bảo hài hòa quyền lợi cho nhà đầu tư, người dân và Nhà nước.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản