banner tạm

Cập nhật lúc : 9:24 AM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Dải hội tụ nhiệt đới cùng với vùng xoáy áp thấp yếu đi, mưa ở Bắc Bộ và các tỉnh phía Bắc giảm hẳn, trời hửng nắng nhẹ về trưa và chiều.

 

 

 

Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?
 Những ngày cuối tuần qua, dải hội tụ nhiệt đới cùng với vùng xoáy thấp sau áp thấp nhiệt đới ngày hôm qua đã dịch chuyển lên khu vực biển phía bắc Trung Bộ gây ra một đợt mưa lớn với lượng mưa từ 80 – 150 mm suốt dọc các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ đến tận Quảng Bình, trong đó Thanh Hóa – Nghệ An là vùng trọng tâm mưa, gây ngập lụt cho nhiều nơi.

Đến đêm qua, vùng xoáy thấp và gió đông ẩm trên khu vực Bắc Trung Bộ suy yếu dần, do đó lượng mưa bị thu hẹp dần.  Sang ngày hôm nay, do vùng xoáy thấp yếu đi, mưa tại các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội giảm hẳn. Đến trưa và chiều nhiều nơi trời hửng nắng. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế ngày hôm nay vẫn có mưa rào rải rác và có giông, tuy nhiên lượng mưa giảm, nhiệt độ phổ biến từ 29 – 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió tây nam cấp 2 – 3, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, gió tây nam cấp 2 -3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên phổ biến từ 28 – 31 độ C, Nam Bộ từ 31 – 34 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực trên phạm vi cả nước từ ngày 9 đến 18/9/2013:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 09 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 13 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 09, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 13 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 09, ngày 10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía bắc ngày 09 đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 11 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Phía bắc gió bắc, phía nam gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 09, mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 10 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng ngày 14, ngày 15, phía bắc có mưa rào và giông rải rác, phía nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 09, ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 11 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 09, ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 11 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3.
theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản