banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 18/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tuần này, thời tiết cả nước thế nào?

 Các tỉnh miền Bắc tuần này trời rét, nhiệt độ có nơi xuống đến 15-17 độ C, trong khi miền Trung tiếp tục mưa vào những ngày đầu tuần, lũ trên các sông xuống chậm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dịp hiến chương các nhà giáo (20/11) năm nay cả nước sẽ có mưa rải rác tuy lượng mưa không lớn. Nhiệt độ các tỉnh phía Bắc giảm sâu vào ban đêm. 

Các tỉnh miền Trung đang trải qua một đợt lũ lớn, mặc dù so với năm lũ lịch sử 1999 thì mưa lớn mới chỉ bằng một nửa, nhưng nhiều nơi mức nước lũ lại lên nhanh phá vỡ mức lịch sử. Chiều qua mưa đã giảm, vùng rốn lũ Quảng Nam, Quảng Ngãi lũ cũng bắt đầu xuống, chỉ còn trên sông Vệ mực nước lũ vẫn ở mức báo động 3.
Mưa rét khắp miền Bắc, miền Trung lũ xuống chậm
Nước lũ dâng, nhiều người dân phải chèo thuyền vào nhà. 
Ảnh chụp tại xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam chiều 16/11

Dự báo mưa sẽ tiếp tục giảm thêm trong ngày hôm nay (18/1) về cường độ và diện mưa, vùng mưa với lượng 40 – 60mm chỉ còn xảy ra từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên, từ Quảng Trị đến khu vực Tây Nguyên lượng mưa phổ biến dưới 20mm. Mưa giảm nên lũ trên các sông sẽ tiếp tục xuống dần, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên xuống báo động 1 – báo động 2, riêng sông Vệ và sông Côn mực nước trên báo động 2.


Nam Bộ có mưa rải rác cả tuần nhưng khi mưa ngớt thì trời nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước từ ngày 18 – 27/11/2013:

Phía Tây Bắc Bộ ngày 18 nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 19 đến ngày 21 và ngày 25 đến ngày 27, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 19, ngày 20 có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Các ngày khác, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày 18, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 19 đến ngày 21 và ngày 25 đến ngày 27, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 19, ngày 20 có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Các ngày khác, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế từ ngày 18 đến ngày 21 và từ ngày 25 đến ngày 27, nhiều mây,  có mưa rải rác, mưa tập trung ở phần phía nam của khu vực, trong đó ngày 18 còn có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc trời lạnh. Từ ngày 22 đến ngày 24, nhiều mây, có mưa rải rác ở phía nam. Gió tây bắc cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 18 đến ngày 21, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác ở phía bắc, riêng ngày 18 có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Từ ngày 22 đến ngày 27, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, mưa tập trung ở phía bắc. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên ngày 18 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Từ ngày 19 đến ngày 27, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ từ ngày 18 đến ngày 27, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Riêng các tỉnh ven biển miền Tây từ ngày 21 đến ngày 23 có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nước lũ dâng, nhiều người dân phải chèo thuyền vào nhà. Ảnh chụp tại xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam chiều 16/1
vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản