banner tạm

Cập nhật lúc : 11:46 AM, 17/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tuyến QL19 đã thông

Tính đến 20h ngày 16/11, nước đã rút nhiều nơi và QL1A đã thông xe; Tuyến QL19 cũng đã được khắc phục và thông xe. Tuy nhiên QL1A qua Quảng Ngãi và QL24 vẫn bị tắc nghẽn.

Đến chiều tối 16/11, giao thông trên tuyến QL19, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định, và điểm tắc nghẽn tại đèo An Khê đã thông suốt. Còn tại QL1A, sạng sáng 16/11, mố cầu Bình Định (còn gọi là cầu Liêm Trực, ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn) bị xói lở nặng và đứt đường dẫn cầu 50m, mố cầu Huỳnh Kim (phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) bị sạt lở nặng và nhiều nơi bị ngập sâu từ 1,2m -1,4m khiến giao thông trên QL1A bị ách tắc hoàn toàn.

Chiều cùng ngày, việc gia cố mố cầu Huỳnh Kim đã được Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Bình Định hoàn thành, việc lưu thông qua cầu này trở lại bình thường.

Dùng đá để san lấp sạt lở tại mỗ cầu Huynh Kim
Dùng đá để san lấp sạt lở tại mỗ cầu Huynh Kim

Để giải tỏa giao thông trên QL1A, các phương tiện giao thông sẽ đi vào thị trấn Bình Định (thị xã An Nhơn) theo tuyến QL1A cũ. Đối với đoạn xói lở mố cầu Bình Định, Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Bình Định cũng đang khẩn trương đổ đất, đá.

Tại Quảng Nam, nước lũ dâng cao đã khiến tuyến QL1 ngập sâu trong nước, đoạn qua thị trấn Nam Phước (H.Duy Xuyên) nước dâng hơn 0,5 m.

Tuy nhiên đến 15h ngày 16/11, những phương tiện lớn như xe tải, ô tô đã qua được đoạn đường này. Riêng các loại xe gắn máy, do nước ngập sâu nên phải dùng xe kéo để chuyển qua.

Đến 19h ngày 16/11, trên QL1A đoạn qua địa bàn xã Đức Phong, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) vẫn còn bị ngập sâu khiến giao thông tắc nghẽn hoàn toàn. Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau dài khoảng 15 km từ phía Nam ra và ngoài Bắc vào.

QL1A qua Quảng Ngãi vẫn bị ngập sâu
QL1A qua Quảng Ngãi vẫn bị ngập sâu

Chiều 16/11, ông Huỳnh Tấn Phục, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum cho biết, ít nhất đến chiều 17/11, QL24 mới thông tuyến được. Lý do, tại Km 75+900, đường đã đứt gãy hoàn toàn do ta luy dương bị sụt dài khoảng 20m, sâu 10m, với khối lượng đất đá sạt lở khoảng 5.000 m3. Tại đây lực lượng và nhân dân đang khẩn trương làm cầu tạm cho người đi bộ. Công ty Quản lý công trình giao thông tỉnh Kon Tum, đơn vị đang khắc phục sự cố đứt đường ở đây, đã tập trung 4 ô tô với 5 máy đào, 4 ô tô hiện có tại chỗ tập trung hốt dọn lượng đất đá sạt ra đường. Với khối lượng sạt lở lớn, phương án duy nhất lúc này là hốt dọn từ ngoài vào. Ngoài ra, đơn vị này còn đào sâu vào ta luy dương ở các điểm ta luy âm sạt lở đứt đường để tạo ra đường tránh cho người đi bộ qua lại.

Kon Tum đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục tắc nghẽn giao thông
Kon Tum đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục tắc nghẽn giao thông

Tại Kon Tum, tỉnh lộ 676, tại Km 20+900 và Km 31+150 cũng bị sạt ta luy dương, cây đổ, mọi phương tiện không thể qua lại được. Hiện xã Đăk Nên, H.Kon Plông bị cô lập do cầu vào xã này bị lũ cuốn trôi. 4 xã Đăk Tăng, Đăk Ring, Măng Bút và Đăk Nên thuộc H.Kon Plong bị hư hỏng, mất điện hoàn toàn.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN, tính đến thời điểm này, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã làm 31 người chết, trong đó 2 tỉnh có số người thiệt mạng nhiều nhất là Quảng Ngãi (13 người) và Bình Định (13 người). Đến ngày 17/11, lũ trên các sông sẽ rút dần các lực lượng cần khẩn trương khắc phục các tuyến đường sạt lở để nhanh chóng thông suốt.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản