banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 04/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xây dựng 18 điểm dừng đón, trả khách tuyến TP.Thanh Hóa-Cảng Thọ Xuân

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt việc đầu tư xây dựng các điểm dừng, đón trả khách và nhân viên hàng không trên tuyến TP. Thanh Hóa - Cảng hàng không Thọ Xuân.
Xây dựng 18 điểm dừng đón, trả khách tuyến TP.Thanh Hóa-Cảng Thọ Xuân
Một điểm dừng, đón trả khách dành cho xe khách. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố Thanh Hóa đã giao Sở GTVT tiến hành đầu tư xây dựng 18 điểm dừng, đón, trả khách và nhân viên hàng không trên tuyến từ thành phố Thanh Hóa đến Cảng hàng không Thọ Xuân và trong phạm vi Cảng. Các điểm này sẽ đi qua các huyện: Thọ Xuân, Triệu Sơn, Đông Sơn và thành phố Thanh Hóa với điểm đầu từ phòng vé JETSATPACIFICAIRLIANES (khu vực nhà khách 25B) và điểm cuối tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo kế hoạch, thời gian tới Sở GTVT sẽ tiến hành sơn vạch lại, lắp đặt 18 cột và 36 biển báo chỉ dẫn lịch trình xe khách trên tuyến tại 18 điểm dừng, đỗ đón trả khách và nhân viên hàng không này. Việc xây dựng sẽ được Sở GTVT hoàn thành trong năm 2014 với nguồn kinh phí đã được UBND tỉnh giao Sở GTVT (lấy từ Chi sự nghiệp kinh tế: kinh phí xe buýt từ TP. Thanh Hóa đến sân bay Thọ Xuân) trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2014.

Trước đó, cuối tháng 11/2013, Sở GTVT đã ký hợp đồng với Công ty CP Thương mại du lịch và dịch vụ hàng không để cung cấp 2 xe ô tô khách miễn phí để chở khách và nhân viên hàng không từ thành phố Thanh Hóa đến Cảng hàng không Thọ Xuân với lịch trình: xe thứ nhất mỗi ngày chạy 2 chuyến đi, 2 chuyến về, xe thứ 2 chạy 1 chuyến đi và 1 chuyến về. Tuy nhiên, trên dọc đường đi từ Cảng Hàng không Thọ Xuân về thành phố Thanh Hóa 2 xe này chỉ dừng đón và trả khách tại 7 điểm dừng đỗ gồm: Phòng vé Setstar Pacificairlins (Khách sạn 25A), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (trục Đại lộ Lê Lợi), Phòng vé NCC (90 - Phú Thọ 3, phường Phú Sơn), ngã 3 thị trấn Nhồi, ngã 3 thị trấn Rừng Thông, ngã 3 cầu Thiều, ngã 4 Dân Lực.

Cảng hàng không Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa đã được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 2/2013. Cảng có quy mô sân bay cấp 4C, tiêu chuẩn phục vụ hành khách mức C của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), tiếp nhận các loại tàu bay A320, A321 và tương đương trở xuống. Nhà ga hành khách Cảng có diện tích 1.150 m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không như: cửa ra tầu bay, quầy thủ tục, băng chuyền hành lý đến, hệ thống chữa cháy tự động, máy soi chiếu an ninh.

Lưu lượng thiết kế nhà ga này khoảng 600.000 lượt hành khách/năm, bảo đảm công suất phục vụ 190 hành khách/giờ cao điểm.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản