banner tạm

Cập nhật lúc : 11:24 AM, 29/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe máy được lưu thông trên cầu vượt thép Hàng Xanh

Từ 6 giờ ngày 27/1, xe máy sẽ được đi qua cầu vượt thép ở ngã tư Hàng Xanh (TP HCM).
Xe máy được lưu thông trên cầu vượt thép Hàng Xanh 1
Xe máy bị cấm lên cầu vượt nên nhiều lúc dù cầu vắng,
bên dưới lại xảy ra ùn ứ do các phương tiện đổ về ngã tư Hàng Xanh. (Ảnh: Hữu Công)

 
Đầu tuần này, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho phép tất cả xe 2 bánh (trừ xe thô sơ) được lưu thông qua cầu vượt thép tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) theo cả hai chiều. Việc này được cho là nhằm tạo điều kiện thuận lợi với người dân và giảm tình trạng ùn ứ tại khu vực.

Cầu vượt Hàng Xanh dài 390 m (phần cầu dài 220 m), nằm cùng trục với đường Điện Biên Phủ, được đầu tư 188 tỷ đồng. Cầu rộng 16 m với 4 làn xe chạy 2 chiều. Theo thiết kế, mỗi chiều sẽ cho xe buýt, xe con và cả xe máy lưu thông, nhưng từ ngày đưa vào sử dụng, 27/1/2013, Sở Giao thông vận tải thành phố đã cấm xe máy để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Vì vậy, tình trạng ùn ứ vẫn xuất hiện tại khu vực ngã tư. Dưới cầu, các dòng xe máy, ôtô trên 10 tấn theo hướng Điện Biên Phủ vẫn phải chờ tín hiệu đèn để đi qua vòng xoay. Vào giờ cao điểm, trong khi trên cầu khá thoáng (nhiều lúc không có xe) thì bên dưới vẫn bị ùn ứ từ cả bốn hướng đường Điện Biên Phủ và Xô Viết Nghệ Tĩnh đổ vào vòng xoay.

Sau khi cải tạo dải phân cách ở hai đầu cầu và tách, nhập làn xe từ xa, Sở Giao thông Vận tải đã phân luồng cho phép xe 2 bánh chạy qua. Theo cơ quan này, nếu cầu vượt được khai thác đúng thiết kế (cho cả xe máy qua) thì sẽ giải quyết được 70-80% tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm tại vòng xoay Hàng Xanh.

Nhằm giảm ùn tắc tại khu vực giao lộ Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà, từ 6h ngày 26/1 Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã tổ chức phân luồng một chiều ôtô theo hướng lưu thông từ Bạch Đằng đến Hồng Hà. Lộ trình thay thế là Hồng Hà - Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà.
theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản