banner tạm

Cập nhật lúc : 5:19 PM, 23/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe tải, buýt Việt-Trung được đi sâu vào lãnh thổ của nhau

(PL)- Ngày 22-11, các quốc gia thuộc Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) đã thông qua các biện pháp để đẩy nhanh và mở rộng giao thông và thương mại xuyên biên giới, bao gồm tăng tốc các hiệp định song phương và ba bên giữa các quốc gia này.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ tư của Ủy ban Hỗn hợp về Hiệp định Vận tải xuyên biên giới (CTBA) GMS tại Nay Pyi Taw, Myanmar, các bộ trưởng giao thông GMS đã phê duyệt một kế hoạch hành động ba năm (2013-2016). Hiệp định giao thông đầu tiên này được thông qua đã đề ra một kế hoạch về những biện pháp thúc đẩy giao thông đường bộ xuyên biên giới, bao gồm cả các thủ tục kiểm tra hải quan. Một trong những nội dung quan trọng nhất là hiệp định giữa nước CHND Trung Hoa và Việt Nam cho phép xe tải và xe buýt của cả hai quốc gia có thể đi sâu vào lãnh thổ của nhau trên một tuyến 1.300 km để thúc đẩy du lịch và thương mại hai bên.

Còn kế hoạch hành động ba năm tới sẽ hướng tới triển khai nhanh chóng hơn các hiệp định cấp phép lưu thông song phương giữa Trung Quốc và Myanmar và Thái Lan. Đồng thời, thực hiện hiệp định ba bên giữa Trung Quốc, CHDCND Lào và Thái Lan, cũng như Campuchia, Lào và Thái Lan.

Theo phapluattp.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản