banner tạm

Cập nhật lúc : 9:18 AM, 14/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yêu cầu giảm giá dịch vụ ăn uống tại Tân Sơn Nhất

Sáng nay, 14/7, Cảng vụ hàng không miền Nam sẽ chủ trì cuộc họp yêu cầu giảm giá dịch vụ ăn uống tại Tân Sơn Nhất đồng thời đa dạng hoá sản phẩm, để hành khách có nhiều sự lựa chọn.
Khách đi giá rẻ buộc phải vào ăn tại các cửa hàng có giá cao
Khách đi giá rẻ buộc phải vào ăn tại các cửa hàng ăn uống giá cao

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam Trần Thuỵ Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không VN, trong cuộc họp sáng nay, Cảng vụ sẽ yêu cầu các doanh nghiệp tại cảng hiệp thương lại, giảm giá các mặt hàng ăn uống tại sân bay, đặc biệt là trong khu cách ly của sân bay.

Hiện nay, có thực tế là trong khu cách ly, đa phần là các cửa hàng kinh doanh ăn uống có thương hiệu nên giá cả cao so với mức trung bình của người dân. Để phục khách tốt hơn, chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp cảng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống phải tổ chức lại phù hợp, đa dạng hoá các sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng hành khách. Không để tình trạng, khách đi máy bay giá rẻ nhưng phải ăn uống giá cao vì không có sự lựa chọn nào khác, bà Minh cho biết.

Trước đó, Báo Giao thông đã có bài phản ánh Giật mình giá hàng ăn trên trời ở sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó đưa dẫn chứng một lon bia Heineiken giá 5 USD, một tô phở giá 95 ngàn, 3 ly café đen đá giá 120 ngàn. Bài viết đã nhận được hàng trăm ý kiến phản hồi bày tỏ sự đồng tình và bức xúc trước giá cả quá cao tại các sân bay. Cục Hàng không VN và Cảng vụ hàng không miền Nam đã kịp thời ghi nhận thông tin này và có phương án xử lý.

Được biết, theo quy định hiện hành, người chịu trách nhiệm đứng ra tổ chức hiệp thương, thống nhất giá cả các dịch vụ phi hàng không với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phi hàng không tại Cảng là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Năm ngoái, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, các đơn vị đã hiệp thương, giảm giá một số mặt hàng, công khai giá niêm yết và bán hàng phải xuất biên lai. Tuy nhiên, theo phản ánh của hành khách, giá cả ở khu cách ly cảng hàng không Tân Sơn Nhất vẫn ở mức quá cao.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản