banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

10 phụ nữ quyền lực nhất ngành ôtô

Không chỉ có những bà chủ quyền lực, danh sách Top 10 bao gồm cả các tay đua nữ xinh đẹp.

Tạp chí Fortune đưa ra danh sách 10 phụ nữ quyền lực nhất trong ngành công nghiệp ôtô, từ các tay lái nữ cho đến người nổi tiếng, từ các giám đốc marketing và truyền thông cho đến giám đốc điều hành, chủ tịch hãng.

1-Mary-Barra-5560-1385519449.jpg

1. Mary Barra - phó chủ tịch cấp cao phụ trách Phát triển sản phẩm toàn cầu của General Motors. Bà là một trong những người kế nhiệm tiềm năng chức vụ giám đốc điều hành của hãng này trong năm 2014.

2-Grace-Lieblein.jpg

2. Grace Lieblein - phó chủ tịch mua sắm và cung ứng toàn cầu của General Motors. Bà là người báo cáo cho Mary Barra, giám sát 6.700 nhân viên và quản lý ngân sách thu mua 77 tỷ USD dành cho linh kiện và dịch vụ từ 3.000 nhà cung cấp trên toàn thế giới. Trước khi tiếp nhận vị trí này vào tháng 8 vừa qua, Lieblein là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành GM Brazil. Bà có bằng cử nhân kỹ thuật công nghiệp và bằng thạc sĩ về quản lý vật liệu và hậu cần.

3-Julie-Hamp.jpg

3. Julie Hamp - giám đốc truyền thông Toyota Bắc Mỹ. Bà chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm và thương hiệu cho Toyota, Lexus và Scion cũng như các mối quan hệ đầu tư. Trước đó, Hamp từng giữ các chức vụ cao tại General Motors và Pepsico.

4-Danica-Patrick.jpg

4. Danica Patrick là tay đua nữ thành công nhất, đồng thời người phụ nữ đầu tiên từng giành chiến thắng tại giải đua Indy 500 và Daytona 500. Tay đua xinh đẹp này từng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, các trang bìa tạp chí, làm người mẫu cho nhiều sản phẩm, từ nước hoa đến xe hơi và là nhân vật khách mời trong trò chơi video "Sonic & All-Stars Racing Transformed".

5-Alicia-Boler-Davis.jpg

5. Alicia Boler-Davis làm việc tại General Motors với vị trí phó chủ tịch cao cấp, chịu trách nhiệm về chất lượng và khách hàng toàn cầu. Bà có nhiệm vụ báo cáo cho CEO Dan Akerson và là thành viên của ủy ban điều hành hoạt động. Trước đó, Boler-Davis là kỹ sư trưởng của Chevrolet Sonic đồng thời quản lý nhà máy lắp ráp Orion Township.


vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản