banner tạm

Cập nhật lúc : 2:17 PM, 22/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

12 mẫu xe đẹp nhất năm 2013

Dưới sự đánh giá của 3 nhân vật có tiếng trong làng xe hơi, dưới đây là danh sách những chiếc xe đẹp nhất của năm theo Forbes.
 
Mới đây trang tin Forbes vừa công bố danh sách bình chọn những chiếc xe đẹp nhất năm nay. Những người tham gia bình chọn có Brett Berk, phóng viên tạp chí Vanity Fair, Matt Hardigree, tổng biên tập Jalopnik và Michael Prichinello, người sỡ hữu và đồng sáng lập Câu lạc bộ xe cổ Manhattan. Dưới đây là danh sách những chiếc xe được họ xếp vào danh sách này:
 
Astin Martin CC100 
 
12 mẫu xe đẹp nhất năm 2013 - ảnh 1

Hãng Aston vừa làm ra một chiếc xe đặc biệt với tên gọi CC100 nhằm kỉ niệm 100 năm thành lập hãng, đồng thời cũng để tôn vinh chiếc DBR1 đời 1959 huyền thoại. Chiếc xe được làm hoàn toàn thủ công trong vòng 6 tháng với toàn bộ phần thân xe được làm bằng chất liệu sợi carbon. Điều này giúp chiếc xe có trọng lượng siêu nhẹ, khoảng 1,200 kg. Lưới tản nhiệt trước của chiếc CC100 rộng hơn lưới tản nhiệt ở những chiếc Aston Martin thông thường, phần đuôi xe cũng được thiết kế mới, độc đáo hơn. Các chi tiết này sẽ xuất hiện ở các mẫu xe của Aston Martin trong tương lai. Hiện tại thì chiếc CC100 độc nhất này đã được một nhà sưu tập mua lại với giá 775,000 USD.
 
McLaren P1 
 
12 mẫu xe đẹp nhất năm 2013 - ảnh 2
Michael Prichnello: “Chiếc McLaren P1 là một chiếc xe hiện đại với thiết kế khí động học tuyệt vời và khiến chúng ta gợi nhớ đến người tiền nhiệm của nó là
chiếc F1".

Michael Prichnello: “Chiếc McLaren P1 là một chiếc xe hiện đại với thiết kế khí động học tuyệt vời
và khiến chúng ta gợi nhớ đến người tiền nhiệm của nó là chiếc F1".
 
Thêm một đại diện nữa đến từ nước Anh, chiếc McLaren P1, người kế nhiệm xuất sắc của mẫu F1 huyền thoại. Chiếc P1 được thiết kế dựa theo phong cách của chiếc MP4-12C nhưng có vẻ ngoài hầm hố hơn. McLaren chỉ sản xuất 375 chiếc P1 để đảm bảo độ "độc" của mẫu xe này. Và cái giá của độ "độc" là 1,6 triệu USD mỗi chiếc.
 
Jaguar F-Type
 
Brett Berk:
Brett Berk: "Là mẫu sedan thành công của hãng Masserati, chiếc Ghibli đã thực sở trở thành một mối đe dọa với các hãng xe khác”

Ghibli thực sự là mẫu sedan tham vọng của hãng Maserati khi muốn cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe coupe 4 cửa như Mercedes-Benz CLS-class, Audi A7, và BMW 6-series Gran Coupe. Với vẻ ngoài đặc biệt ấn tượng và sức mạnh của mình, Maserati Ghibli thực chinh phục nhiều đối tượng khách hàng ở khắp các thị trường, đặc biệt là những khách hàng hướng đến điều gì đó khác biệt. Theo dự kiến, mẫu Maserati Ghibli sẽ có giá thấp nhất khoảng 75,000 USD.
 
Vauxhall Astra VXR  
 
Matt Hardigree:
Matt Hardigree: "Chiếc Astra VXR là một ví dụ điển hình của một chiếc hatchback năng động và hấp dẫn"

Vauxhall, một cái tên tương đối lạ lẫm đến từ nước Anh, cũng góp mặt trong danh sách này với mẫu hatchback Astra VXR. Những đường cong hấp dẫn và sự đa dụng đã giúp chiếc xe góp tên trong danh sách này. Hiện tại chiếc xe có giá khoảng 42,000 USD.
 
Volkswagen XL1 
 
Matt Hardigree: “Chiếc XL1 là phương tiện di chuyển của tương lai”
Matt Hardigree: “Chiếc XL1 là phương tiện di chuyển của tương lai”
Cái tên cuối cùng trong danh sách là của người Đức với chiếc Volkswagen XL1. XL1 là mẫu concept 2 chỗ của hãng Volkswagen, còn được biết đến với tên gọi "chiếc xe 1 lít", có nghĩa là với 1 lít dầu diesel, chiếc xe có thể đi được quãng đường là 100km. Với thiết kế đặc biệt và lượng tiêu thụ nhiên liệu vô cùng ấn tượng, nói rằng XL1 là phương tiện của tương lai quả không ngoa chút nào. Hiện tại VW đã bắt đầu đi vào sản xuất mẫu xe này nhưng vẫn chưa công bố giá bán chính thức.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản