banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 PM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

130 ô tô tông liên hoàn trên cầu vượt

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Báo Anh ngày 5-9 đưa tin hàng chục người đã bị thương sau khi hơn 130 phương tiện giao thông tông nhau liên hoàn do sương mù dày đặc trên cầu vượt giao lộ A249 - Sheppey đoạn chạy qua hạt Kent, phía Đông Nam nước Anh.
Trong số hàng chục người bị thương do va chạm liên hoàn lúc 7 giờ 15 phút (giờ địa phương), có 8 người đang nguy kịch. Báo cáo ban đầu cho biết khoảng 200 người đã bị thương nhưng sau đó, cảnh sát đã xác định và sửa đổi lại con số này còn vài chục người. 

Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ đã giải cứu được 5 người ra khỏi xe hơi trên làn đường hướng về phía Nam nước Anh. 

Một nhân chứng cho biết trong thời điểm xảy ra tai nạn, tầm nhìn trên cầu rất hạn chế, các tài xế lại không bật đèn khi lưu thông qua giao lộ. Một số thông tin cho rằng vụ tai nạn liên tiếp giữa các xe diễn ra chỉ trong vòng 10 phút. 

Tài xế Martin Stammers cho biết hiện trường vụ tai nạn rất “khủng khiếp”. Anh mô tả hàng loạt xe hơi bị đùn xuống dưới gầm xe tải và người nằm la liệt trên đường. Tài xế này cho biết tầm nhìn khoảng 9-18 m lúc xe anh gần đến cầu, lúc đó đã có 5 chiếc xe hơi đâm vào đuôi nhau, một chiếc văng ra ngoài lề đường. 

130 ô tô tông liên hoàn trên cầu vượt - ảnh 1

130 ô tô tông liên hoàn trên cầu vượt - ảnh 2

“Trong 10 phút, chúng tôi nghe tiếng nổ rầm trời, các xe hơi đâm vào nhau, xe tải đè lên xe hơi. Xe va đập nhau ở khắp mọi nơi”, anh bàng hoàng kể lại vụ việc. Ngay sau đó, Martin và con trai chạy ra ngoài phát tín hiệu cảnh báo các xe hơi khác đi chậm lại. “Lát sau, một phụ nữ chạy về phía chúng tôi và nói: Cảm ơn các bạn, cảm ơn, bạn đã cứu sống tôi”, anh kể.

Jaime Emmett, một sinh viên 19 tuổi, cho biết cô đã kịp phanh lại nhưng một chiếc xe tải húc vào đuôi xe nên ô tô của cô đã va chạm với xe phía trước. Nạn nhân cho biết sương mù lúc đó rất dày đặc, tài xế chỉ có thể nhìn thấy vài chiếc xe phía trước mặt. Jaime cho biết có thể nghe tiếng va đập giữa các xe phía trước nhưng hoang mang không biết tai nạn xảy ra ở phía trước mình bao xa.

130 ô tô tông liên hoàn trên cầu vượt - ảnh 3

130 ô tô tông liên hoàn trên cầu vượt - ảnh 4

130 ô tô tông liên hoàn trên cầu vượt - ảnh 5

Xe bị tai nạn xếp dài gây ách tắc cả một đoạn đường 

Chánh Thanh tra của hạt Andy Reeves cho biết xe bị tai nạn xếp dài gây ách tắc cả một đoạn đường, các loại phương tiện hư hại do đâm liên tiếp vào nhau, những người bị thương đã được đưa đến 6 bệnh viện khác nhau cấp cứu.

Ông Andy Reeves cũng nói thêm hiện còn “quá sớm để thông báo nguyên nhân”, tuy nhiên trước mắt, thời tiết là một trong những lý do gây ra tai nạn liên hoàn này.
Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản