banner tạm

Cập nhật lúc : 9:18 AM, 03/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2 mẹ con tử vong trong vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai

Trong số 12 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở Lào Cai, có hai mẹ con ở TP Hồ Chí Minh. Gia đình này đã có tới 4 người tham gia chuyến du lịch định mệnh này.
Bộ trưởng Đinh La Thăng và lãnh đạo cao nhất tỉnh Lào Cai khiến các chiến sỹ cảnh sát cơ động đang tìm kiếm tại hiện trường khá bất ngờ. Địa hình cứu nạn thường khó đi, nguy hiểm, ít lãnh đạo xuống hiện trường lắm, một chiến sỹ tâm sự với phóng viên.
Bộ trưởng Đinh La Thăng và lãnh đạo cao nhất tỉnh Lào Cai đã có mặt kịp thời chỉ đạo trực tiếp công tác tìm kiếm cứu nạn sau vụ tai nạn xe khách khiến 12 người chết hôm 1/9.

Căn nhà 134/8 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình ngay chiều 2/9 đã rất đông người ra vào. Bà con trong khu phố nghe tin đã đến chia buồn cùng gia đình dù thi thể của hai nạn nhân là Lê Thị Nhu và Cao Lê Lan Hương dự kiến ngày mai mới đưa về đến nhà.

Anh Cao Xuân Cường là con trai thứ ba trong gia đình cho biết, vợ chồng anh cùng vợ chồng Cao Lê Lan Hương và vợ chồng Cao Lê Lan Dung sống cùng căn nhà ở 134/8 Hoàng Hoa Thám. Ba mất từ lâu nên một mình bà Nhu tần tảo nuôi các con ăn học khôn lớn. Khi các anh chị em trong gia đình đều có công ăn việc làm ổn định nên ngày lễ muốn đưa mẹ đi chơi, tham quan một số tỉnh miền Bắc để mẹ vui thêm những ngày tuổi già.

Chị Dung (sinh năm 1984), là con út trong gia đình, đứng ra đặt tour để mọi người trong gia đình cùng đi. Do mỗi người cũng có công việc riêng nên chuyến đi này chỉ có bà Lê Thị Nhu, Cao Lê Lan Hương, Cao Lê Lan Dung và Nguyễn Bảo Sơn (chồng chị Dung) đi cùng. “Lúc đầu, Dung định đặt tour đi Thái Lan nhưng không hiểu sao lại đổi tour đi trong nước”, anh Cường cho hay.

Chuyến đi được bắt đầu từ thứ 6 tuần trước (30/8) và dự kiến sẽ về sáng 3/9, nhưng không ngờ đây là chuyến đi mãi không về của bà Nhu và chị Hương.

Anh Cường kể: khoảng 8h30 tối 1/9, khi gia đình anh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của chị Dung báo điện về là xe bị tai nạn trên đường từ Sapa trở về. Chị Dung và anh Sơn ngồi gần nhau nên biết là đang còn sống còn chưa biết tình hình chị Hương và mẹ thế nào. Anh Cường lập tức gọi vào số điện thoại của chị Hương thì có một người cứu hộ cầm máy, anh này cho biết là chị Hương đã tử vong tại hiện trường. “Nghe tin mà người tôi như rụng rời, phải một lúc sau mới tĩnh tâm lại”, anh Cường nói.

Ngay lập tức, người anh cả trong gia đình đã bay ra Hà Nội lên Lào Cai để tiếp nhận thi thể của mẹ và người em xấu số. Theo kế hoạch thì trong sáng 3/9 thi thể của bà Nhu và chị Hương sẽ được đưa về gia đình. Còn chị Dung và chồng là anh Sơn chỉ bị thương nhẹ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai.

Ở phía sau nhà, chúng tôi thấy anh Hải (chồng chị Hương) đang ngồi ủ rũ một mình, ai hỏi gi cũng không nói. Một người bà con cho biết, anh Hải khóc suốt từ hôm qua đến giờ khi hay tin vợ và mẹ bị tai nạn. “Tội nghiệp hai vợ chồng mới cưới nhau chưa kịp có con”.

Trời càng về chiều, người thân trong họ hàng, đồng nghiệp đến càng đông để động viên chia sẽ nổi đau cùng gia đình anh Cường. Một người phụ giúp một tay để dọn nhà cửa. Phòng khách có bề ngang chừng 5m nhưng xem ra cũng khá chật vì một lúc phải đặt cả hai quan tài. Di ảnh của bà Nhu, chị Hương cũng vừa được làm xong. Hai bát ly hương cùng đĩa trái cây cũng được đặt sẵn. Không khí tang tóc bao trùm cả khu phố.

theo giaothongvantai

Bình luận

ngọc lăng - 04/09/2014

mong sao cho những người bị thương mong tróng bình phục chở về cùng gđ và xin chia buồn tơi những gđ có người đã mất...

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản