banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2.000 chó mèo hoang bị “khai tử” vì Olympic Sochi?

Để giữ hình đẹp và quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho các đoàn tham dự Olympic mùa Đông Sochi 2014, Nga đang lên kế hoạch tìm kiếm và tiêu diệt hơn 2.000 chó mèo hoang ở khắp thành phố.

Đây là một hành động bị nhiều người phản đối, nhất là những hội bảo vệ động vật tại Nga và trên thế giới. Tuy nhiên, những nhà tổ chức Olympic cho rằng, hành động tiêu diệt chó mèo hoang là cần thiết để bảo vệ các VĐV tham dự Kỳ thế vận hội mùa Đông 2014 sau khi chứng kiến một con chó hoang đã đi lạc vào sân trong buổi diễn tập lễ khai mạc Olympic vào tuần trước.

Thậm chí, một thành viên của BTC phát biểu nặng nề trên báo chí nước này: “Đó là một sự ô nhục cho cả nước”.

Tại Sochi, nhiều người từng bị chó mèo hoang cắn, nên những nhà chức trách lo ngại điều tương tự sẽ xảy ra với các VĐV tham dự giải.

Olympic, Sochi
Tại Sochi có rất nhiều chó mèo hoang

Công ty dịch vụ Basya là tổ chức được chính quyền thuê xử lý bất kỳ con chó hoang nào xuất hiện trên đường, với bản hợp đồng có giá trị khoảng gần 3.000 USD.

Cùng với những tuyên bố là hành động mạnh tay của Công ty dịch vụ Basya, khi hàng ngày có hàng trăm chó mèo hoang bị “xử”.

Trước sự phản đối của không ít người dân và đặc biệt là những Hội bảo vệ động vật, phát ngôn viên Ủy ban Olympic quốc tế- Mark Adams, đã lên tiếng khẳng định không có chuyện giết chó ở đây, tổ chức được thuê sẽ có nhiệm vụ bắt chó mèo hoang, con nào khỏe mạnh sẽ được thả sau khi Olympic kết thúc.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản