banner tạm

Cập nhật lúc : 11:12 AM, 29/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

28 Tết, 1 ngày 55 vụ tai nạn, 24 người tử vong

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày cao điểm đi lại (28 Tết), tình hình TTATGT trên tuyến Ql1 và tuyến cao tốc đoạn Pháp Vân – Ninh Bình diễn biến ổn định, không có TNGT và ùn tắc giao thông trên tuyến. Trong nội thành Hà Nội, các tuyến phố lưu lượng người và phương tiện đã giảm nhiều so với ngày 27/1. Số vụ tai nạn và thương vong chỉ tương đương với ngày thường.
Duy nhất lưu lượng phương tiện từ hướng Nam – Bắc lưu thông trên đường cao tốc Ninh Bình – Cầu Giẽ có tăng đột biến, chỉ gây ùn ứ tại điểm kiểm soát vé của tuyến này, Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã chủ động phân luồng giao thông, mở thêm một làn đường bên hướng Pháp Vân – Ninh Bình để giảm ùn tắc giao thông.
 
Tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình không có ùn tắc giao thông
Tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình không có ùn tắc giao thông
 
Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho biết ngày 28/1 số cuộc gọi và nhắn tin tiếp nhận đã giảm so với những ngày trước. Mỗi máy đường dây nóng trung bình nhận từ 4-9 cuộc gọi; chủ yếu phản ánh tình trạng xe chở quá số người trên một số tuyến ngắn đường từ Mỹ Đình đi Thái Bình, Thanh Hóa... Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh kiểm tra, xử lý và hầu hết các thông tin phản ánh là chính xác.
 
Đặc biệt qua đường dây nóng, các cơ quan chức năng đã xử lý 3 nhà xe vi phạm bao gồm nhà xe Dần Giang bỏ rơi khách dọc đường, xe khách mang biển kiểm soát 37B-00011 và xe khách của nhà xe Thủy Chính chở quá số người quy định. 
 
Thông qua đường dây nóng đã xử lý 3 nhà xe vi phạm
Thông qua đường dây nóng, các nhà xe bị chính các hành khách giám sát, 3 nhà xe đã bị xử lý ngay trong ngày cao điểm đầu tiên
 
Ông Thái cũng cho biết, trong mấy ngày qua bắt đầu xuất hiện lại tình trạng taxi dù và gian lận giá cước, xảy ra một số tranh cãi giá cước giữa khách hàng với một số hãng taxi như Sông Hồng, Thủ Đô và một số xe không có thương hiệu và đều do người dân phản ánh qua đường dây nóng, các thông tin này đều được chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.
 
Theo số liệu thống kê TNGT trong ngày 28 Tết - ngày được coi là cao điểm đi lại trên các quốc lộ, toàn quốc đã  xảy ra 55 vụ, bị thương 43 người, chết 24 người. Tức là không cao hơn mức trung bình các ngày trong năm nhiều. Trong đó đường bộ xảy ra 54 vụ, chết 23 người, bị thương 43 người, xảy ra 20 vụ va chạm, bị thương 10 người. Tai nạn đường sắt xảy ra 1 vụ, 1 người chết.
 
Điển hình là vụ TNGT xảy ra tại  Phú Yên vào hồi 05h45’ tại km 1358+320 QL1A, (đoạn đường cong) thuộc Đèo Cả, thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải 8 tấn, BKS: 54T-6111 do anh Chung, 31 tuổi trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển chạy hướng Nam – Bắc, trên xe có 02 phụ xe là: Tăng Văn Dung, sinh năm 1962 và Võ Văn Lạc, sinh năm 1961 đều trú ở Tiên Hòa, Nhơn Hưng, An Nhơn, Bình Định với xe mô tô BKS: 78E1-149.75 do anh Lý Thành Vinh, 36 tuổi, chở vợ ngồi sau là  Lê Thị Kim Tơ, 37 tuổi đều trú tài Đông Bình, Hòa An, Phù Hỏa chạy ngược chiều.
 
Hậu quả: 02 người bị thương, xe mô tô, xe ô tô và xe mô tô và xe mô tô rơi xuống đường sắt tại km 1223+700 làm ách tắc giao thông đường sắt. Phòng cảnh sát giao thông PC67 Phú  Yên đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức điều hòa  giao thông,  cầu kéo xe ô tô ra khỏi đường sắt, đến 9h 30 đã thông đường sắt. Công an huyện Đông Hòa tổ chức khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản