banner tạm

Cập nhật lúc : 9:42 AM, 16/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

4 đứa trẻ thành côi cút khi bố bị đánh chết trên đường đi đón mẹ

Không ngờ chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ giữa cô quản lý và một công nhân mà lại dẫn đến hậu quả đau lòng. Bất bình với cách giải quyết công việc, người nhà cô công nhân đón đường hành hung dã man vợ chồng người quản lý, dẫn tới cái chết thương tâm của người chồng.

Giờ thì những đứa trẻ nhỏ của cả hai cặp vợ chồng đều lâm vào cảnh côi cút.

Chị Nhài đau đớn trước sự việc.
Chị Nhài đau đớn trước sự việc.

Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Nỗi tang thương còn bao trùm căn nhà nhỏ lụp xụp của mấy mẹ con chị Nguyễn Thị Nhài (28 tuổi), trú tại thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chị nói: “Tôi không ngờ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ như vậy mà người ta lại đang tâm kéo bè đến hành hung vợ chồng tôi”.

Chị Nhài làm quản lý nhân sự tại một dây chuyền bọt biển sản xuất mỹ phẩm của Hàn Quốc nằm trong Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ được mấy năm nay. Trong dây chuyền của chị có một công nhân tên Soa, thời gian gần đây không hiểu tại sao hay nghỉ việc, có lần nghỉ mấy hôm không thấy có báo cáo lý do gì. Hôm mùng 5.12 vừa rồi, Soa có đến xin đi làm lại, nhưng chị bảo: “Cuối năm nhiều việc mà cứ nghỉ thế này tôi không giải quyết được, tôi sẽ trả về bên văn phòng để họ giải quyết”. Và chị cũng nói với Soa là “có thể sẽ bị đuổi việc”.

Sự việc có vậy, nhưng Soa lại to tiếng vì tưởng chị Nhài gây khó dễ với mình, sau đó hai bên dừng lại vì được mọi người can ngăn. Chị Nhài cho biết, đến khoảng 19h cùng ngày, khi chị đi xuống văn phòng nộp báo cáo sản phẩm thì có một cuộc điện thoại gọi đến đe dọa sẽ giết chị  nếu cho người lúc chiều cãi nhau với chị nghỉ việc. Quá sợ hãi, chị đã báo cáo với văn phòng về sự việc trên, đồng thời chị cũng báo với công an và gọi người nhà lên đón.

Đến giờ tan ca, chị Nhài ra cổng thì bất ngờ có hai thanh niên đến túm tóc và hành hung chị. Lúc đó anh Nguyễn Văn Trực (29 tuổi) - chồng chị Nhài - đến đón vợ, thấy sự tình như vậy thì lao vào và bị hai người kia hành hung. Khi anh Nguyễn Văn Mạnh - em trai chị Nhài tới nơi, xông vào ứng cứu thì hai thanh niên kia mới bỏ chạy.

 Nhóm chị Nhài chưa kịp ra về thì có khoảng chục thanh niên cầm theo hung khí, đi xe máy kéo đến, xông vào đánh vợ chồng chị, còn Mạnh thì chạy thoát được. Sự việc chỉ được giải quyết khi có nhiều người kéo đến, khi đó vợ chồng chị Nhài mới được đi cấp cứu. Nhưng do những vết thương quá nặng, anh Trực đã tử vong sau đó.

Bị chết vì cấp cứu muộn?

Sau khi cấp cứu được khoảng 30 phút, các bác sĩ thông báo anh Trực không qua khỏi vì vết thương quá nặng và mất nhiều máu do đưa đến quá muộn. Theo chị Nhài và gia đình, họ đã không thể đưa anh Trực đi cấp cứu sớm vì bị “cướp xe cấp cứu”.

Chúng đánh anh Trực nằm bất động, khi chị Nhài xông vào ôm chồng van xin cũng bị đánh gãy hai răng cửa và ngất luôn tại chỗ. Người nhà anh Trực đến chúng còn lớn tiếng hăm dọa và đánh thêm em trai của anh Trực là Nguyễn Văn Chiến bất tỉnh tại đó.

Khi người nhà chị Nhài gọi xe taxi đưa những người bị thương đi cấp cứu thì bị bọn chúng cầm mã tấu uy hiếp tài xế không được chở vợ chồng chị Nhài mà phải chở người của chúng đi trước. Tài xế không có cách nào, đành nghe theo chúng. Do vậy, gia đình phải gọi xe khác và gần 30 phút sau mới đưa được vợ chồng chị Nhài đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Qua tiến hành xác minh điều tra làm rõ sự việc, ngay đêm đó Nghiêm Xuân Phùng - chồng của Soa, trú tại làng Bụa, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ - đã bị bắt giữ. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ các đối tượng liên quan.

Những đứa trẻ bơ vơ

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh - hàng xóm của nhà chị Nhài - hoàn cảnh của vợ chồng chị khá khó khăn, nhưng sống hiền lành và tốt tính”. Rồi bà chép miệng thở dài: “Khổ nhất là hai đứa con nhỏ, đứa lớn mới 5 tuổi, đứa nhỏ 3 tuổi. Bố mất nhưng chẳng hiểu gì. Trong đám tang của bố, chúng vẫn vô tư cười đùa chạy nhảy khiến người lớn nhìn thấy phải đau lòng”.

Không giấu được sự buồn bã, ông Nguyễn Văn Thìa - bố chồng chị Nhài - thở dài nói: “Khổ cho mấy đứa nhỏ, bố nó thì làm nghề tự do, nay có việc mai không, còn con Nhài thì làm công nhân lương cũng chẳng được là bao, tháng được hơn 2 triệu bạc. Chúng tôi thì cũng già rồi sức lo chẳng được mấy”.

Còn tại làng Bụa, xã Trung Hòa, gia cảnh của vợ chồng Nguyễn Thị Soa cũng hết sức éo le. Ông Phạm Văn Cương -Trưởng thôn - cho biết, ngay đêm đó vợ chồng Soa bị cơ quan chức năng bắt và đưa đi. Sau đó, Soa được tha về vì có hai con nhỏ, đứa lớn đang học lớp 1 và đứa nhỏ còn bế trên tay.

Theo ông Cương, gần đây vì con ốm nên Soa hay nghỉ việc, do vậy khi đến công ty mới xảy ra sự việc trên. Khổ nhất là mấy đứa con nhỏ, đang đêm ngủ thì cha mẹ bị công an đưa đi, ông bà nội phải chạy sang trông giùm. Kinh tế của vợ chồng Soa thuộc hộ nghèo. Chồng Soa ở nhà làm ruộng, ai thuê gì thì làm, còn Soa làm công nhân.

theo Lao động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản