banner tạm

Cập nhật lúc : 1:47 PM, 03/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

44 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

Bác sĩ Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa số 10, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết: Sau khi được đội ngũ y, bác sĩ tận tình cứu chữa, chăm sóc, đến sáng ngày 2/3, sức khỏe 44 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định và tiến triển tốt. Các trường hợp nặng không còn nôn ói, đau bụng, ngừng trợ thở bằng máy ô-xy. 

 
44 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện - ảnh 1

Trước đó, trưa 1/3, có 44 công nhân Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 chuyên sản xuất giày thể thao tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nghi bị ngộ độc. Riêng 2 công nhân đưa đồng nghiệp đi cấp cứu cũng bị ngất phải nhập viện. Sau khi ăn cơm trưa xong số công nhân này đều có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như mệt mỏi, ói mửa, đau bụng… Theo người của nhà ăn Công ty: Do nồi cơm điện bị “trục trặc”, cơm khô không chín, một số công nhân không chịu ăn nên Công ty mua 412 phần bánh mì ngọt và sữa tươi Vinamilk (sữa bịch) tại một cửa hàng ở TP Cần Thơ cho công nhân dùng thêm. Còn bữa trưa gồm cơm, thịt heo kho, canh cải, canh bí. 

Sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Theo chuẩn đoán ban đầu các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, nhưng chưa xác định được loại thức ăn là cơm của nhà bếp hay bánh, sữa mua bên ngoài. Vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.
theo gtvt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản