banner tạm

Cập nhật lúc : 8:9 AM, 08/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng

Mặc dù tuổi đã cao nhưng nhà giáo - PGS Văn Như Cương vẫn đứng xếp hàng dưới trời nắng như hàng ngàn người dân khác để chờ được vào viếng Đại tướng. Ông nói đơn giản, xếp hàng là một việc "cần làm, nên làm và phải làm".
Trong buổi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chiều 7/10, một cụ ông râu dài bạc trắng nghiêm trang xếp hàng trong đoàn người dài cả cây số để chờ tới lượt được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó chính là Phó Giáo sư (PGS) Văn Như Cương – một thầy giáo rất nổi tiếng, hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Trao đổi với chúng tôi, PGS Văn Như Cương cho biết: “Nhiều học sinh trường tôi có nguyện vọng được tới kính viếng, thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa qua đời. Vì vậy, chiều nay (7/10), tôi đưa các em tới đây xếp hàng vào viếng”.

76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng 1
Dù tuổi đã cao nhưng PGS Văn Như Cương vẫn nghiêm chỉnh chấp hành việc xếp hàng chờ tới lượt vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiều 7/10. Ảnh: Hiếu - Kiên.

Chia sẻ cảm xúc trước việc Đại tướng đã đi xa mãi mãi, thầy Cương nói: “Như hàng triệu người dân Việt Nam, tôi rất đau lòng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về nơi vĩnh hằng. Đại tướng qua đời là mất mát và nỗi đau quá lớn đối với nhân dân và dân tộc Việt Nam. Có lẽ, sau Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ có Đại tướng nhận được sự tiếc thương nhiều đến thế”.

Khi được hỏi về việc đã cao tuổi nhưng vẫn nghiêm chỉnh xếp hàng dưới trời nắng gắt để chờ tới lượt được vào viếng Đại tướng, PGS Văn Như Cương cho biết: “Hàng ngàn, hàng vạn con người xếp hàng ở đây đều có lòng thành kính tới viếng Đại tướng. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Việc tôi xếp hàng là việc cần làm, nên làm và phải làm. 

76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng 2
Theo thầy Cương, xếp hàng vào viếng Đại tướng là việc "cần làm, nên làm và phải làm". Ảnh: Hiếu - Kiên.

Tôi có quan hệ họ hàng với phía nhà phu nhân Đại tướng. Không biết lúc tôi đang xếp hàng có ai nhìn thấy đã báo với người nhà của Cụ. Vậy là có người ra mời tôi vào viếng trước. Tôi đành phải rời hàng, xin phép mọi người đang xếp hàng xung quanh để tôi được vào trước, chia buồn với gia đình Đại tướng”.

76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng 3
Sau đó, người thầy giáo 76 tuổi đã được mời rời hàng để vào trước viếng Đại tướng. Ảnh: Hiếu - Kiên.
theo kenh14

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản