banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 27/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ấn Độ: Ngạt khói trên tàu ngầm, 9 người thương vong

Tờ indianexpress đưa tin tức một vụ ngạt khói trên tàu ngầm Sindhuratna của Hải quân Ấn Độ sáng nay khiến 7 người bị thương nặng và 2 sĩ quan thiệt mạng.

Gần 80 thủy thủ có mặt trên tàu Sindhuratna lúc sự việc xảy ra. Lực lượng hải quân cho biết khói thuốc dày đặc dẫn đến bít kín khoang số 3. Ban đầu, một vụ nổ nhỏ trong khoang chứa pin của tàu ngầm được cho là nguyên nhân của vụ tai nạn. Hiện bảy thủy thủ đã được sơ tán sau khi hít phải khói trong tàu và thoát khỏi nguy hiểm nhưng hai người còn lại vẫn mất tích.

Hai sĩ quan bị mất tích (nghi ngờ là đã chết) vẫn còn trong khoang số 3 của Sindhuratna. Khoang này đã bị đóng lại sau khi phát hiện khói thuốc dày đặc. Hiện nó đang được thông gió để tìm kiếm 2 người bị mất tích.

Một tai nạn từng xảy ra trên tàu INS Sindhurakshak khiến 18 người thiệt mạng

Một tai nạn từng xảy ra trên tàu INS Sindhurakshak khiến 18 người thiệt mạng

Trên tàu Sindhuratna không có vũ khí và đang phải trải qua kiểm tra biển sau đợt tái trang bị 6 tháng tại Mumbai. Đây là vụ tai nạn thứ 10 liên quan đến tàu chiến của hải quân Ấn Độ và là rủi ro tàu ngầm thứ 3 trong vòng 7 tháng qua.

INS Sindhuratna đã được kiểm tra dọc bến cảng Mumbai sau sự cố rò rỉ trong ngăn chứa pin khiến 5 chiến sĩ hải quân bị nghẹt thở. Các nhân viên này bị bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện Hải quân INS Ashwini ở Mumbai bằng máy bay.

Năm ngoái, tàu ngầm INS Sindhurakshak của hải quân Ấn Độ bị chìm tại cảng Mumbai khiến tất cả 18 thủy thủ trên tàu tử vong. Đầu tháng này, tàu INS Airavat đa bị mắc cạn khiến sĩ quan chỉ huy bị tước chức vụ. Tàu quét mìn hàng đầu của Ấn Độ, INS Konkan đang được sửa chữa tại Vizag từng bị bốc cháy nội thất.

theo nguoiduatin

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản