banner tạm

Cập nhật lúc : 10:0 AM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Anh: Bão lớn khiến giao thông trì hoãn

Hệ thống giao thông của Anh ngày hôm qua, 27/10 đã rơi vào hỗn loạn khi một cơn bão lớn khiến các chuyến tàu, chuyến bay bị trì hoãn và nhiều tuyến đường bị cấm hoạt động.

Hàng triệu hành khách đã được cảnh báo “không đi trừ khi cần thiết” khi Trung tâm phòng chống lụt bão dự đoán 90mph sẽ đến miền Nam nước Anh vào giờ cao điểm sáng 28/10.

Anh: Bão lớn khiến giao thông trì hoãn - ảnh 1

Cây đổ ở Northfleet, Kent, nước Anh là tàng tích của cơn bão nghiêm trọng với sức gió hơn 80mph.

Anh: Bão lớn khiến giao thông trì hoãn - ảnh 2

Anh: Bão lớn khiến giao thông trì hoãn - ảnh 3

Một cuộc tìm kiếm cậu bé 14 tuổi đang được tiến hành. Người ta cho rằng cậu đã bị cuốn ra biển trong khi bơi gần bờ biển tại Newhaven, East Sussex.

Anh: Bão lớn khiến giao thông trì hoãn - ảnh 4

Cảnh báo của Ban quản lý Ga Euston, trung tâm London về việc hủy các chuyến đi do thời tiết khắc nghiệt.

Các ban ngành chính phủ, các cơ quan giao thông vận tải và các tổ chức môi trường đã cảnh giác cao độ vì mối quan ngại cơn bão có thể để lại dấu vết tàn phá kinh hoàng, làm đổ nhiều cây cối và làm đứt các đường dây điện, gây ngập lụt cục bộ.

Ở County Durham, cảnh sát xác nhận một người bơi xuồng 47 tuổi đã tử vong sau khi bị lật úp do gặp sóng to trên sông Tees tại Whorlton Lido, gần Barnard Castle, vào ngày thứ Bảy.

Ở Cambourne, Cornwall, một gia đình bốn người đã chạy thoát mà không hề bị thương sau khi một cái cây đổ sập vào nhà họ trong những giờ đầu của trận bão.

Đêm qua, Bộ trưởng giao thông vận tải Baroness Kramer đã cảnh báo: “Đừng đi, trừ khi bạn bắt buộc phải đi.”

Bà Helen Chivers, một nhà dự báo thời tiết, cho biết cơn bão dữ dội nhất đến London và các quận quanh đó vào khoảng 6h-7h sáng, khi nhiều người đang trên đường tới văn phòng. Bà nói: “Chúng tôi khuyên mọi người hãy kiểm tra các thông tin dự báo thời tiết mới nhất vào buổi sáng sau khi thức dậy”.

Hãng Xe lửa miền Tây Nam kêu gọi mọi người đừng đi du lịch và nhiều xe đưa đón nhân viên tới trung tâm London thông báo sẽ trì hoãn cho đến sau 9 giờ sáng, khiến các nhân viên văn phòng ở thủ đô không thể đi làm đúng giờ.

Mạng lưới đường sắt đã quyết định thực hiện kiểm tra đường ray trong ban ngày phòng khi có bất kỳ nhánh cây hay mảnh vỡ nào bị văng vào đường trong cơn bão đêm qua.

Năm 1987, một cơn bão lớn lịch sử cũng từng đánh vào miền Đông Nam nước Anh, khiến 18 người tử vong, làm đổ 15 triệu cây và gây thiệt hại 1.5 tỷ bảng Anh.

Thùy Ngân

]]>
Theo nguoiduatin.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản