banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 AM, 27/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Australia có vòng xoay giao thông nguy hiểm nhất thế giới

Vòng xoay Britannia tại Adelaide của Australia là một trong những vòng xoay nguy hiểm nhất thế giới, theo báo cáo vừa công bố của Hiệp hội đường giao thông Úc (Austroads).
Australia có vòng xoay giao thông nguy hiểm nhất thế giới 1
Vòng xoay Britannia ở Australia.
 
Báo cáo của Austroads chỉ ra rằng, vòng xoay Britannia được thiết kế cho phép lái xe tăng tốc khi qua nút giao thông tại Adelaide nhưng tài xế lại không trông thấy xe khác.

Vòng xoay này được thiết kế theo một "tiếp tuyến" có nghĩa là lái xe có thể tăng tốc rất dễ và hạn chế khả năng kiểm soát tốc độ khi tiếp cận đường vòng tại giao lộ.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, tốc độ lý tưởng mà lái xe đi qua đường vòng (vòng xoay) là 25 km/h. Tuy nhiên, với thiết kế của vòng xoay Britannia cho phép lái xe vượt quá tốc độ 40km/h.

Australia có vòng xoay giao thông nguy hiểm nhất thế giới 2
Sự khác biệt giữa bản thiết kế vòng xoay châu Âu (bên trái) với vòng xoay Britannia.
 
Vòng xoay Britannia ở Úc khác với vòng xoay ở Anh và châu Âu do sử dụng một thiết kế “xuyên tâm” làm giảm tầm nhìn.

Thông thường, các vòng xoay được thiết kế để buộc các lái xe phải giảm tốc độ khi tiếp cận đường vòng và cho họ đủ thời gian để quan sát xe khác trước khi đi vào vòng xoay.

Do không có những đặc điểm trên, vòng xoay Britannia đã trở thành một trong những vòng xoay nguy hiểm nhất thế giới. Theo thống kê, từ năm 2009-2013 đã có 291 vụ tại nạn xảy ra ở vòng xoay này.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản