banner tạm

Cập nhật lúc : 2:50 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bà Phan Thị Bích Hằng nói gì sau 'cáo buộc' lừa dối gia đình liệt sỹ?

“Tôi thanh thản ở trong lòng vì tất cả những việc mình làm đều xuất phát từ cái tâm và đặc biệt, không bao giờ tôi vụ lợi” – nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ sau cáo buộc từ VTV cho rằng bà đã “lừa dối” thân nhân, gia đình liệt sỹ Phùng Chí Kiên.

Cáo buộc bà Hằng lừa dối gia đình liệt sỹ

Chương trình "Trở về từ ký ức" số mới nhất do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện có nhiều thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng.

Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất.

ngoại cảm, Phan Thị Bích Hằng, lừa đảo

Trong chương trình "Trở về từ ký ức" phát sóng trên VTV1 đã đưa ra những thông tin cho rằng nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng lừa dối trong lần đi tìm hài cốt liệt sỹ Phùng Chí Kiên

VTV dẫn lời phát ngôn bên Cục Người có công (Viện pháp y quân đội), thì trong một vụ giả mạo xương các liệt sĩ thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. 2-5% số xương mang đến không phải xương người. Với các trường hợp do thân nhân tự mang đến xét nghiệm cũng cho các kết quả sai khá cao.

Ngoài ra, “Trở về từ ký ức” cũng nêu ra một số trường hợp đau lòng vì quá tin nhà ngoại cảm mà các gia đình đã mang các xương động vật về thờ cúng trang nghiêm.

Theo VTV, “Hàng loạt các cuộc quy tập hài cốt liệt sĩ gian trá do các “nhà ngoại cảm” mà Viện Pháp y Quân đội giám định cho kết quả là xương động vật, là đất đá… Tỉ lệ chính xác được kết luận gần như bằng 0, kể cả bà Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa cùng Đoàn tâm đức Yên Bái …”

VTV đã dẫn chứng từ một vụ giám định phát hiện xương động vật được coi là xương liệt sĩ đau xót nhất diễn ra vào tháng 9 năm 2009.

“Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, một bậc tiền bối, Ủy viên trung ương Đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng.

Đồng chí hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp.

Sau giám định, thứ mà bà Hằng nói là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật”.

Thượng tá Nguyễn Lê Cát, Trưởng khoa Xét nghiệm - Viện Pháp y Quân đội nói: “Nghi ngờ hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên, hài cốt đấy được giám định ở đây, xác định không phải là hài cốt của người mà là hài cốt của động vật. Qua xác định, đối chiếu thì đó là chiếc răng của lợn”.

Như vậy, với những thông tin trên đã cho rằng, hành động của nhiều nhà ngoại cảm, trong đó có bà Phan Thị Bích Hằng là lừa dối, xúc phạm nghiêm trọng tới thân nhân, gia đình của các liệt sỹ. Và theo lời VTV, sau sự việc đó bà Hằng vẫn tiếp tục đi tìm mộ liệt sỹ mà không hề có giải thích nào về vụ tìm kiếm gây bức xúc như trên.

"Tôi không bao giờ tôi vụ lợi"

Trước những "cáo buộc" này, trao đổi với PV, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tỏ ra rất buồn.

Bà Hằng cho biết: “Cho đến thời điểm này, tâm lý của tôi bị xáo trộn rất nhiều. Và trong những lúc như thế, tôi không muốn đưa ra bất cứ một phát ngôn hay một quan điểm nào. Khi tâm lý thăng bằng và ổn định, tôi sẽ có ý kiến bày tỏ”.

ngoại cảm, Phan Thị Bích Hằng, lừa đảo

Bà Phan Thị Bích Hằng

Sau nhiều năm cống hiến cho công tác tìm mộ liệt sỹ, trong chương trình “Trở về từ ký ức” đã đưa ra những thông tin khiến nhiều người xem không khỏi giật mình.

Câu chuyện đó đang gây xôn xao dư luận. Không ít người trước đã từng cảm phục tài năng, đức độ của bà Hằng thì giờ cũng đã tỏ ra nghi ngờ, xem xét lại khả năng của bà Hằng.

Tuy nhiên với bà Hằng lúc này, bà cho biết những điều đó cũng chỉ là "thoảng qua". Điều làm bà sợ hơn cả đó là khi đối diện với chính mình, đối diện với thế giới tâm linh của những linh hồn liệt sỹ bởi theo bà, những người đó mình không nhìn thấy họ nhưng họ "sống" xung quanh và nhìn thấy hành động của mình (bà Hằng - PV).

Nhà ngoại cảm chia sẻ: “Tôi thanh thản ở trong lòng vì tất cả những việc mình làm đều xuất phát từ cái tâm và đặc biệt, không bao giờ tôi vụ lợi”.

Bà Hằng cũng cho biết, bà đã giúp hơn 10 nghìn gia đình liệt sỹ tìm hài cốt người thân nhưng chưa bao giờ bà đòi hỏi họ một xu tiền công?

“Tôi không bao giờ làm chuyện đó. Gia đình tôi cũng có liệt sỹ, có thân nhân hi sinh trong trong chiến tranh nên tôi rất hiểu và đồng cảm với sự mất mát, đau xót của các gia đình liệt sỹ. Còn việc người ta nói là việc của họ. Việc của chúng ta làm có trời, có đất và có lòng người chứng giám”, bà Hằng nói.

Bà Phan Thị Bích Hằng sinh ngày 15/2/1972, ở Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình, hiện bà Hằng đang sinh sống ở Hà Nội, là nhà ngoại cảm nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Bà Bích Hằng đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Từ năm 1999 đến nay Bích Hằng công tác tại Trường ĐH Quản trị Kinh doanh Hà Nội. Phan Thị Bích Hằng cũng là một trong những cán bộ của bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.


Trở về từ ký ức là chương trình kết nối thông tin về liệt sĩ và người thiệt mạng trong chiến tranh. Mỗi số dài 45 phút và được trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam từ 14h15 – 15h mỗi Chủ nhật giữa tháng.

 

theo giaoducvn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản