banner tạm

Cập nhật lúc : 3:13 PM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân mất tích

Lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Vung Tau MRCC) cho biết vẫn chưa tìm kiếm được thêm nạn nhân nào trong số 7 nạn nhân mất tích.
Liên quan đến vụ tàu hàng container Sima Sappirs (Singapore) số hiệu S6HK3 đâm chìm tàu cá TG 92819TS trên biển (cách bờ Vũng Tàu 55 hải lý) xảy ra rạng sáng ngày 16/9, đến thời điểm này, lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Vung Tau MRCC) cho biết vẫn chưa tìm kiếm được thêm nạn nhân nào trong số 7 nạn nhân mất tích. 
Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân mất tích - ảnh 1
Tàu SAR 413 được điều động đi cứu nạn. Ảnh: Vnexpress

Dù có rất nhiều lực lượng như Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu; Tiền Giang; 2 tàu SAR 413 và SAR 272 của Vũng Tàu MRCC; 2 trực thăng của Bộ Quốc phòng; 3 tàu hàng nước ngoài cùng tàu cá của ngư dân…tích cực tham gia tìm kiếm nhưng đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân. Nguyên nhân là do thời tiết vùng biển mà tàu gặp nạn đang rất xấu, sóng to kèm theo gió lớn, có lúc gió cấp 6, giật trên cấp 7, trời mù, tầm nhìn xa khoảng 4 – 5 km gây hạn chế tầm hoạt động. Tuy nhiên công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang đang tích cực triển khai. 

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết: “Do điều kiện thời tiết sóng gió rất khó khăn nên công tác tìm kiếm cứu nạn ngoài hiện trường đến giờ phút này chỉ có 8 nạn nhân được cứu. Tầm nhìn hạn chế và đêm tối càng gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, các lực lượng ngoài hiện trường với quyết tâm rất cao, hiện đang triển khai cứu nạn trên mặt biển, và tìm cách tìm kiếm nạn nhân có khả năng còn bị kẹt trong tàu đã bị chìm. Công tác tìm kiếm cứu nạn sẽ triển khai cho đến khi tìm thấy nạn nhân cuối cùng".

Thông tin từ chủ tàu bị nạn và những thuyền viên được cứu sống cho biết trong số 7 người mất tích có thuyền trưởng của tàu cá TG 92819TS. Hiện hai phương án tìm kiếm đang được thực hiện là huy động tìm trên vùng rộng và tìm các nạn nhân có khả năng bị mắc kẹt trong tàu bị nạn.

Tàu TG 92819TS do ông Nguyễn Văn Hơn (ngụ thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm chủ, xuất phát từ Tiền Giang ra biển đánh cá từ ngày 26/8. Theo xác nhận của chủ tàu và các thuyền viên, vào thời điểm tàu gặp nạn có 16 người.

Tàu Sima Sapphire là loại tàu chở container, mang số hiệu S6HK3 quốc tịch Singapore, được sản xuất năm 2006. Tàu có tổng trọng tải 20.291 tấn. Trước khi gặp nạn tàu đã cập cảng Cát Lái (quận 2-Tp.Hồ Chí Minh) và sau đó đang trên đường chở container về cảng KLANG (Malaysia), đến vị trí cách bờ Vũng Tàu 55 hải lý (tương đương 100km) thì đâm vào tàu TG 92819TS vào 3h sáng ngày 16/9.

Vào khoảng 0h30 ngày hôm nay (17/9), 4 trong tổng số 8 thuyền viên trên tàu TG 92819TS được cứu gồm: Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Văn Hồng và Võ Văn Nhiệm đã được tàu SAR 272 thuộc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đưa vào bờ an toàn. Mặc dù trong vụ tai nạn, các nạn nhân bị chấn thương và trầy xước khá nhiều, nhưng do được cứu vớt kịp thời và có biện pháp sơ cứu tại chỗ nên đã họ đã dần hồi phục. Sau khi chuyển vào Bệnh viên Lê Lợi, Tp.Vũng Tàu, tinh thần của các nạn nhân tương đối ổn định.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản