banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 PM, 27/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bài học đau lòng từ vụ tai nạn thảm khốc làm 47 người thương vong

Theo cơ quan chức năng huyện Bảo Yên (Lào Cai), trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 25/10 tại thôn Múi II, xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên làm 7 người chết, 40 người bị thương thì đã có 4 vụ tai nạn xảy ra tại khu vực km 74+200, Quốc lộ 279. 

Vì vậy, ngành chức năng đã có biển báo đặt tại ngã ba đường rẽ từ quốc lộ 70 vào quốc lộ 279 ở vị trí dễ quan sát nhất "cấm các xe có trọng tải trên 2,5 tấn đi vào đường này". Tuy nhiên lái xe Vũ Hữu Hòa, người điểu khiển xe ô tô khách biển kiểm soát 15B - 01076 trọng tải trên 10 tấn đã cố tình cho xe lưu thông vào tuyến này và để lại hậu quả rất nghiêm trọng. 

Do vậy, ngoài những nguyên nhân khách quan khác dẫn đến tai nạn đổ xe như mất phanh, mất lái... có một phần do ý thức tuân thủ cảnh báo giao thông của lái xe.

Bài học đau lòng từ vụ tai nạn thảm khốc làm 47 người thương vong - ảnh 1
Cơ quan chức năng cẩu xe và nạn nhân vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở Bảo Yên (Lào Cai) - Ảnh: Tuổi trẻ

Tin thêm về việc khắc phục hậu quả tai nạn xe khách biển kiểm soát 15B – 01076 ngày 25/10. Sau 24 tiếng đồng hồ khẩn trương khắc phục hậu quả vụ đổ xe, sau gần 5 tiếng triển khai cứu hộ, chiếc xe khách gặp nạn đã được trục cẩu từ dưới vực sâu lên mặt đường và được xe cứu hộ kéo về Công an huyện Bảo Yên, phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Đến sáng 27/10, ngoài 8 người bị thương nặng, trong đó có 2 nạn nhân nguy kịch đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, 6 nạn nhân bị thương nặng khác đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên thì hầu hết những người bị thương nhẹ đều đã được chuyển về Hải Phòng để tiếp tục điều trị.

Ông Mông Hữu Giao, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cho biết, những nạn nhân đặc biệt đang được các y bác sỹ điều trị tích cực, khi qua nguy kịch sẽ được chuyển viện trong điều kiện sức khỏe cho phép.
theo thethaovanhoa.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản