banner tạm

Cập nhật lúc : 9:5 AM, 07/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ban hành quy định tạm thời về tổ chức, quản lý xe điện 4 bánh

Thủ tướng Chính phủ vừa có Văn bản số 573/TTg-KTN giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, ban hành bổ sung quy định tạm thời về tổ chức, quản lý đối với việc sử dụng xe 4 bánh chạy năng lượng điện trong hoạt động chở khách, bảo đảm an toàn giao thông và trật tự đô thị; đồng thời nghiên cứu đề xuất bổ sung, sửa đổi các quy định hiện hành có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, Bộ GTVT chủ trì nghiên cứu các nguyên tắc và điều kiện để triển khai loại hình vận tải sử dụng xe 4 bánh chạy năng lượng điện trong hoạt động chở khách ở các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ban hành quy định tạm thời về tổ chức, quản lý xe điện 4 bánh

Xe điện chở khách du lịch. Ảnh baodulich.net.vn

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, ban hành bổ sung quy định tạm thời về cấp đăng ký, biển số cho xe 4 bánh chạy năng lượng điện và về xử lý vi phạm hành chính đối với loại hình vận tải này.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương đã được phép thực hiện thí điểm sử dụng xe 4 bánh chạy năng lượng điện tiếp tục thực hiện theo cơ chế thí điểm đến khi có quy định chính thức; lưu ý chỉ đạo kiểm soát phạm vi và số lượng xe hoạt động phù hợp với nhu cầu thực tế, bảo đảm an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho 4 tỉnh, thành phố được thực hiện thí điểm xe điện 4 bánh hoạt động phục vụ chở khách thăm quan du lịch, gồm: khu phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây của TP Hà Nội; thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Qua tổng kết, đánh giá kết quả thí điểm có tổng số 621 xe thí điểm hoạt động, trong đó TP Hà Nội có 50 xe, tỉnh Thanh Hóa có 431 xe, tỉnh Nghệ An có 110 xe, tỉnh Quảng Bình hiện đang chỉ đạo đơn vị thực hiện và đưa vào hoạt động từ quý II năm 2014 với số lượng 30 xe.

Việc cho phép thí điểm đưa xe điện vào phục vụ khách du lịch đã góp phần cải thiện môi trường, tạo thuận lợi cho khách du lịch tham quan du lịch khu phố cổ, khu du lịch được an toàn, cải thiện môi trường du lịch; bên cạnh đó tạo điều kiện cho du lịch phát triển, góp phần hạn chế phương tiện mô tô hai bánh hoạt động trong các khu phố cổ, khu du lịch; đồng thời loại hình này là một trong các giải pháp góp phần điều tiết phương tiện tại khu phố cổ và khu du lịch.

theo mt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản