banner tạm

Cập nhật lúc : 3:41 PM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bàn về quy định thẩm quyền xử phạt của Thanh tra giao thông

Ngày 24/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã chủ trì cuộc họp về Dự thảo Thông tư quy định quy trình thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính chuyên ngành GTVT; công tác lập kế hoạch, chế độ thông tin báo cáo và quản lý nội bộ của Thanh tra ngành GTVT. 
Bàn về quy định thẩm quyền xử phạt của Thanh tra giao thông - ảnh 1
Theo Ban soạn thảo, phạm vi điều chỉnh của dự thảo này áp dụng đối với cơ quan quản lý Nhà nước về GTVT ở Trung ương và địa phương, các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra GTVT, đoàn thanh tra, thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và các tổ chức, cá nhân liên quan. Đây là hai Thông tư cuối cùng của Bộ GTVT để thực hiện Luật Thanh tra. 

Tại cuộc họp, nhiều cơ quan chuyên môn đã cho ý kiến về những nội dung của dự thảo như: Quy trình hoạt động của đoàn thanh tra, làm rõ cơ sở xác định số lượng tối thiểu của đoàn thanh tra từ 3 người trở lên. Đặc biệt, nội dung cho phép hoạt động tuần tra, khảo sát, theo dõi thường xuyên của lực lượng thanh tra ngành GTVT như là một biện pháp hỗ trợ, phục vụ công tác thanh tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm hành chính nhằm nắm bắt tình hình, thông tin, phát hiện những việc làm tốt và hành vi vi phạm pháp luật về GTVT đã có nhiều ý kiến khác nhau. Đa số ý kiến đồng tình với việc giữ nguyên quy định này tại Thông tư số 04/2007/TT-BGTVT nhằm tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động thanh tra thường xuyên. 

Dự thảo Thông tư này cũng đưa ra Quy trình thực hiện cuộc thanh tra chuyên ngành do thanh tra viên, công chức thanh tra tiến hành thanh tra độc lập và Quy trình xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTVT… 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản