banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bất lịch sự lại mua được vé trước

Dù đã khá muộn nhưng tôi vẫn cố gắng nán lại để chờ mua vé. Còn 2 người nữa là đến lượt tôi. 5 phút trôi qua, người thứ nhất vẫn hỏi han mua vé loại gì, đổi tàu thế nào, giá vé ra sao…
Đến người thứ 2 cũng vậy, chỉ khổ cô nhân viên bán vé cứ phải vừa trả lời các câu hỏi, vừa lướt ngón tay lên bàn phím tra tìm số hiệu tàu, tìm vé trống theo yêu cầu của khách. Khi cô nhân viên thông báo vé giường nằm chuyến tàu ấy đã hết, vị khách không chịu, cứ nằng nặc yêu cầu phải bán cho 1 vé giường nằm mềm tầng 1, khoang 4 giường dù cô nhân viên giải thích thế nào cũng không nghe. 

Bất lịch sự lại mua được vé trước - ảnh 1

Gần 10 phút trôi qua mà vị khách vẫn chưa mua được vé, tôi sốt ruột lên tiếng tư vấn: Nếu người nhà anh buộc phải đi vé giường nằm tầng 1 thì có thể đổi chuyến tàu khác khởi hành trong ngày sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu bắt buộc phải lên chuyến tàu đấy thì có thể cứ mua vé giường nằm cứng khoang 6 giường, sau khi lên tàu có thể đổi giường cho hành khách khác. Thấy bùi tai, vị khách mới đồng ý theo phương án của tôi.

Cứ tưởng thế là xong, tôi đang định tiến đến mua vé thì một phụ nữ xộc vào, chen ngang trước mặt. Thấy chị có vẻ vội nên tôi đành nhường dù chẳng mấy vui. Thêm gần 10 phút nữa trôi qua với bao nhiêu câu hỏi, thắc mắc, cuối cùng người phụ nữ cũng mua được vé.

Nhưng chưa hết, dù đã lấy được vé, người phụ nữ vẫn đứng chắn ngang cái cửa thu tiền để đếm tiền thừa. Tôi định lên tiếng nhắc khéo thì một thanh niên xuất hiện đẩy phắt người phụ nữ ra, rồi một cậu khác cũng chen vào. Thấy thế cô nhân viên gắt: “Các anh từ từ xếp hàng tôi bán cho từng người chứ. Thế bây giờ ai mua trước?”.

Tôi cầm cái phiếu thứ tự xếp chỗ trên tay mà thở dài. Chẳng nhẽ phải tranh nhau với 2 cậu thanh niên này. Thôi đành “nhịn”, cố chờ thêm vài phút nữa vậy. 

Điều đáng nói là ở các ga chính đều áp dụng hình thức lấy phiếu thứ tự xếp hàng mua vé. Nhưng dù đã được cô nhân viên phát số, vẫn có cảnh chen ngang. Người bán cũng chả hỏi số thứ tự của người mua, nên ai bất lịch sự lại mua được vé trước. Thiết nghĩ, khi văn hóa xếp hàng còn chưa được nhiều người coi trọng thì hệ thống bán vé cũng cần kiểm soát việc này, tránh hiện tượng chen lấn xô đẩy, phát sinh nhiều bất cập.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản