banner tạm

Cập nhật lúc : 4:0 PM, 27/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bất lực nhìn xe quá tải ùn ùn vọt qua trạm cân

Sự cố “vỡ trận” tại trạm cân di động ở Hà Tĩnh liên tục xảy ra trong 3 ngày qua trước sự bất lực của các cơ quan chức năng.

Vỡ trạm cân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT, ngày 24/6, tại Hà Tĩnh, Sở GTVT tỉnh này đã phối hợp với Tổng cục đường bộ, Khu quản lý đường bộ IV thực hiện việc cân xe quá tải để nhằm hạn chế tình trạng xe quá khổ quá tải tàn phá đường, gây mất ATGT.

Tuy nhiên, khi đi vào thực hiện việc cân xe tại trạm cân di động trên QL1A (đoạn qua xã Cẩm Vịnh), lực lượng chức năng liên tục gặp phải sự phản ứng bất hợp tác của giới xe tải quá khổ.

Ngay trong ngày đầu, việc thực hiện cân xe chỉ được số ít. Hàng trăm chiếc xe quá tải đã ém lại bên đường, tài xế tụ tập phản đối.

Đến khoảng 21h ngày 24/7, hàng trăm xe đã bất ngờ nổ máy tăng ga vượt qua trạm cân trước sự bất lực của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Tình hình trở nên hỗn loạn, đích thân GĐ Sở GTVT, ông Lương Phan Kỳ phải có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, tuy nhiên dòng xe tải vẫn nối đuôi nhau bỏ trạm cân.

Ngay sau sự cố trên xảy ra, sáng ngày 25/7, một cuộc họp khẩn được tổ chức để rút kinh nghiệm và bàn giải pháp.

trạm cân; Hà Tĩnh; xé rào

Lực lượng chức năng tỏ ra mệt mỏi, buông xuôi khi liên tục để hàng trăm xe quá khổ quá tải bỏ trạm cân.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chủ trì là Khu quản lý đường bộ IV làm chưa tốt trách nhiệm, thiếu chủ động và rút kinh nghiệm trong những ngày tới.

Thế nhưng, trong lúc các cơ quan chức năng đang họp rút kinh nghiệm thì ở khu vực trạm cân, trong vòng bán kính 200m, hàng trăm chiếc xe tải vẫn nối đuôi nhau ém mình bên đường, không thực hiện việc cân xe.

Tiếp tục bất lực

Tiếp cận một tài xế xe tải BKS 34L - 2448 thì được biết, lý do dừng xe lại trên đường là vì xe chở quá tải trọng nên chưa dám qua trạm cân vì sợ bị phạt.

Sự việc xe quá tải “xé rào”, vượt trạm cân lại tái diễn trong tối ngày 26/7.

Khoảng 19h tối, nhóm P.V chứng kiến dòng xe quá khổ, quá tải đang nối đuôi nhau liên tục từ ngoài đi vào, trong đi ra trước sự thẩn thờ, buông xuôi, bất lực của lực lượng chức năng.

trạm cân; Hà Tĩnh; xé rào

Trước đó, ban ngày hàng chục xe tải "ngủ" lại trước trạm cân không chịu vào đo tải trọng, chờ đêm đến "xé rào" vượt trạm cân.

Nhiều người dân sống ngay cạnh trạm cân di động này cho biết, bắt đầu từ 19h là dòng xe vượt qua trạm cân, phải có đến hàng trăm xe bỏ trạm.

"Buổi ngày thì xe đậu dài hàng cây số gây cản trở giao thông, đêm đến thì vô tư vượt mặt bỏ trạm cân. Nhìn cán bộ chức năng buông xuôi, bất lực mà ngán" - một người dân bức xúc.

Một cán bộ trạm cân cho biết, dù đã tăng cường thêm lực lượng nhưng vẫn không thể ngăn cản được dòng xe không chịu vào trạm cân.

Ghi nhận của P.V, không những lực lượng tại trạm cân mỏng mà quan trọng hơn là không có công cụ hỗ trợ, cán bộ thực thi nhiệm vụ thiếu kiên quyết.

GĐ Sở GTVT Hà Tĩnh đã thừa nhận tối 26/7 tiếp tục để xảy ra sự cố dòng xe quá khổ, qua tải bỏ trạm cân.

"Tổng cục đang vào chỉ đạo đây, sở chỉ phối hợp. Có gì sẽ thông tin sau" - ông Kỳ nói rồi tắt máy.

 

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản