banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị bắt vì cho ôm miễn phí

Các phương tiện truyền thông đưa tin, hai thanh niên Ả Rập Xê út đã bị bắt vì tổ chức phong trào “Free Hug” trên đường phố của thủ đô vương quốc Hồi Giáo này.

ôm, thanh niên

Hai thanh niên bước ra đường phố chính của Tahlia với một tấm bảng "Free Hug" và thực hiện những cái ôm miễn phí với người qua đường.

Chiến dịch "Free Hug" là một hoạt động đưa ra những cái ôm miễn phí với người lạ ở những địa điểm công cộng, đặc biệt là những thành phố lớn để làm cho cuộc sống của mọi người trong 1 ngày vui tươi hơn.

 Tuy nhiên, chiến dịch này ở Ả Rập còn rất mới lạ và gây nhiều tranh cãi

Những người ủng hộ hoạt động này viết trên Tweeter "Một cái ôm miễn phí, là một liều thuốc được ban tặng từ Chúa trời".

Tuy nhiên, những người khác dấy lên làn sóng phản đối: "Ngày hôm nay là một cái ôm, ngày mai là một cái hôn và ngày tiếp theo sẽ là sex ư!"

 Cảnh sát tôn giáo hay Ủy ban Khuyến khích và Ngăn ngừa Đồi bại có trách nhiệm bảo đảm nghiêm ngặt những luật lệ Hồi giáo. Vì thế, họ cho rằng hành động của hai thanh niên này thuộc tội lạm dụng.

Cảnh Sát tôn giáo cũng bắt buộc phụ nữ phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Vương quốc này, như cấm lái xe, cấm tham gia những hoạt động giải trí công cộng và đóng cửa các doanh nghiệp để cầu nguyện năm lần một ngày.

Theo Newsdaily

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản