banner tạm

Cập nhật lúc : 10:53 AM, 05/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị cáo Tường bị đề nghị 17-19 năm tù

Đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Mạnh Tường 13-14 năm tù về tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và 4-5 năm về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, tổng hình phạt là 17-19 năm tù giam. 
10h22, Kết thúc xét hỏi, chuyển sang tranh luận, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đọc bản luận tội 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh.

Sau khi lược lại hành trình gây tội ác của Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Mạnh Tường 13-14 năm tù về tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và 4-5 năm về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, tổng hình phạt là 17-19 năm tù giam.

Bị can Khánh bị đề nghị xử phạt 18-24 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 30-36 tháng tháng tù về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, tổng hình phạt là 48-60 tháng tù giam.

Về dân sự, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX yêu cầu các bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình 60 tháng lương (tương đương 69 triệu đồng); chịu trách nhiệm nuôi 2 con chị Huyền đến 18 tuổi, mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu.

Về khoản tiền tìm kiếm mà gia đình bị hại liệt kê, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

10h10, luật sư Tuấn hỏi bị cáo Khánh: Bị cáo Tường có hứa hẹn gì với bị cáo không?

- Dạ, có ạ. Có hứa tăng lương gấp đôi. Tường bảo bị cáo là chuyện hôm nay chỉ có 3 người biết thôi.

Đáng chú ý, trong lời khai của mình, bị cáo Khánh khẳng định có được tiếp xúc với bị cáo Tường 2 lần. Khánh khai, trong 2 lần tiếp xúc ấy, Tường dặn Khánh “cứ nhận đi, ở ngoài anh sẽ lo” và “khai là vợ anh khuyên ngăn không nên vứt xác”.

Đáp lại, Nguyễn Mạnh Tường khẳng định không hề được tiếp xúc với Khánh và cũng không dặn dò, hứa hẹn gì với Khánh.

Trước tòa, Đào Quang Khánh cho biết, mình nhận tội hộ Tường vì bản thân còn là trẻ con, chưa nhận thức hết được và tin vào lời hứa của Tường. “Bị cáo ngày ngày mong ngóng ngày ấy nhưng đến hôm nay vẫn không được nhìn mặt bố mẹ bị cáo. Đến tòa, bị cáo thấy cái gì đúng thì khai.” - Khánh khai.

10h06, luật sư Tuấn hỏi nhân chứng Nguyễn Thị Hằng: “Quá trình cùng Tường, Khánh đi vứt xác, chị có nói gì với Tường không?"

- Tôi có khuyên ngăn.

- Khuyên như thế nào?

- Tôi bảo không nên vứt xác.

- Chị có nghe lời khai của Khánh không, chị thấy thế nào vì lời khai của chị mâu thuẫn với lời khai của Khánh?

- Lúc Khánh vứt xe máy lại vỉa hè, tôi đã lên ô tô trước và khuyên chồng.

10h03, luật sư Tạ Anh Tuấn hỏi hai bị cáo và các nhân chứng về hành trình ném xác nạn nhân Huyền.

- Bị cáo Khánh cho biết lúc ở cổng bệnh viện Bưu điện, bị cáo Tường nói sao?

- Bị cáo thấy đông người, xác đã cứng nên quay lại bảo Tường, anh là bác sỹ anh vào bảo người ta cho mang xác vào. Tường bảo là hay là mang đi vứt. Đến cầu Vĩnh Tuy, Tường ngồi trong xe ô tô lắc đầu, bị cáo hiểu ý là đông quá không vứt được.

9h45,
 HĐXX xét hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh về những tài sản bị cơ quan điều tra thu giữ.

9h38, HĐXX hỏi anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, chi tiết về các khoản trong bảng kê khai đòi bồi thường.

Chồng của nạn nhân Huyền trả lời HĐXX
Chồng của nạn nhân Huyền trả lời HĐXX

9h17,
 luật sư Trưởng hỏi bà Nguyễn Thị Hiền và anh Nguyễn Hữu Huy, mẹ đẻ và chồng nạn nhân Huyền về sức khỏe, tiền sử bệnh tật của chị Huyền trước khi đi thẩm mỹ. Cả hai đều khẳng định chị Huyền hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh tật gì. Ngoài ra, do làm tại một công ty du lịch nên được công ty tổ chức khám định kỳ, không phát hiện bệnh tật gì.

Bị cáo Khánh trả lời thẩm vấn của luật sư
Bị cáo Khánh trả lời thẩm vấn của luật sư

9h15,
 luật sư Trưởng hỏi chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Tường:“Theo chị phán đoán, ai là người quyết định phi tang xác chị Huyền?”

- Nhân chứng Nguyễn Thị Hằng: Anh Tường. Tôi nghĩ là anh Tường. Tôi can ngăn nhưng không được.

9h13, luật sư Trưởng hỏi bị cáo Tường lý do đi ra bờ sông.

- Bị cáo Tường: Bị cáo không nghĩ là đi vứt xác, hoảng loạn nên cứ đi thôi. Trên đường đi, bị cáo không nghĩ là đi vứt xác, gần đến cầu mới quyết định vứt.

- Ai là người bảo Khánh vứt xe lại?

- Khánh đi xe máy phía sau vượt lên giơ tay bảo đỗ vào. Bị cáo đi dẹp vào, Khánh để xe xuống lòng đường, rồi ngập ngừng dắt lên vỉa hè. Hôm sau bị cáo hỏi Khánh tại sao để đấy thì Khánh nói là để ai người ta lấy đi.

Luật sư Trưởng hỏi bị cáo Khánh: Bị cáo Tường khai như vậy đúng hay sai?

Dạ sai. Hôm đó là buổi đêm, đường vắng, bị cáo đi xe máy không thể đuổi được ô tô ở đường đó. Bị cáo không thể đi bằng 1 tay vượt ô tô ra tín hiệu dừng lại được. Đến đường Cổ Linh, Tường xi-nhan phải, bị cáo cũng xi-nhan phải rồi dừng lại. Tường bảo vứt xe máy lại, lên ô tô đi cùng, anh sợ quá.

9h05:
 luật sư Vũ Gia Trưởng tiếp tục hỏi bị cáo Tường và nhân chứng Mai về mục đích đưa xác chị Huyền vào bệnh viện.

- Bị cáo Tường: Để thương lượng với gia đình nạn nhân.

- Khi đưa vào viện rồi thì ai sẽ báo cho gia đình nạn nhân?

- Hai người trung gian sẽ báo.

- Nhân chứng Mai: Tường nói là đưa vào viện để đàm phán với gia đình chị Huyền.

- Luật sư Trưởng: Tất cả chứng cứ đã bị phi tang, làm giả cả giấy tờ, vậy lấy căn cứ nào để thương lượng với gia đình?

- Bị cáo Tường: Việc chỉ đạo tiêu hủy bị cáo không biết.

- Nhân chứng Mai: Quyết định đưa vào viện là do anh Tường. Anh Tường sẽ có cách giải quyết.

Bị cáo Tường trả lời thẩm vấn của luật sư
Bị cáo Tường trả lời thẩm vấn của luật sư 

8h55, 
Luật sư Vũ Gia Trưởng vặn hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và nhân chứng Lê Thúy Mai (nguyên Phó Giám đốc TMV Cát Tường) về việc ai là người chỉ đạo thu dọn, phi tang các đồ đạc, tài liệu trong TMV Cát Tường liên quan đến cái chết của chị Huyền. Bị cáo Tường và nhân chứng Mai liên tục đổ vai trò chỉ đạo cho nhau. Tường khai không chỉ đạo bất kỳ ai, có thể là do nhân viên tự động thu dọn, có thể là do Mai chỉ đạo.

Nhân chứng Mai tỏ ra ngạc nhiên và bức xúc, không hiểu sao bị cáo Tường lại nói là không biết việc thu dọn. “Rõ ràng Tường là người chỉ đạo nhân viên.” - nhân chứng Mai nói.

8h40,
 Luật sư Trưởng hỏi bị cáo Tường:

- Lời khai của Khánh có đúng không?

- Lúc xuống tầng 2 bị cáo đã thấy có 4-5 người, có 2 người lạ mặt là bạn Mai.

- Hai người lạ làm gì?

- Nhờ đến để hòa giải với gia đình nạn nhân.

- Nội dung bàn bạc ở tầng 2 có như Khánh khai không?

- Bị cáo không được dự, không biết.

- Bị cáo có trong 7-8 người đó không?

- Những người đó có mặt trước, khoảng 10-15 phút sau, bị cáo hút thuốc trên tầng 3 xuống đã có Khánh ngồi đó rồi.

- Có đúng như vậy không? - luật sư Trưởng hỏi bị cáo Khánh?

- Khi bị cáo lên tầng 2 đã có mặt anh Tường - bị cáo Khánh trả lời

- Trong khi đó, bị cáo Tường lại nói: Không đúng.

8h37, luật sư Vũ Gia Trưởng tiếp tục thẩm vấn bị cáo Đào Quang Khánh.

- Chiều qua bị cáo có khai về việc bàn bạc dàn cảnh va chạm giao thông để “hợp thức” cái chết của chị Huyền. Bị cáo đã mang xe của chị Huyền ra đường Lê Thanh Nghị kéo 5-10m để tạo vết xước nhưng không xước được xe vì vướng khung bảo vệ an toàn bằng inox. Ai bảo bị cáo làm như vậy?

- Chị Mai và Lan Anh.

- Bị cáo mang xe ra đường thời điểm nào?

- Khoảng 11h đêm.

- Trước hay sau khi đưa xác chị Huyền đi?

- Dạ trước. Sau khi anh Tường nhờ việc đưa chị Huyền đi, chị Mai có gọi sang bảo nhờ việc, bảo bị cáo tạo các vết xước cho xe chị Huyền.

- Lúc bị cáo lên phòng trên tầng 2 có bao nhiêu người?

- Có khoảng 7-8 người. Có vợ chồng anh Tường, chị Mai, có 2 người lạ nữa.

8h35, HĐXX bắt đầu buổi làm việc sáng 5/12.

Bị cáo Tường và Khánh tại phiên xử sáng ngày 5/12
Bị cáo Tường và Khánh tại phiên xử sáng ngày 5/12

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về các tội về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” quy định tại khoản 2 điều 246 Bộ Luật Hình sự và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 3 điều 242 Bộ Luật Hình sự.

Bị cáo Đào Quang Khánh, bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường, bị truy tố 2 tội danh “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại khoản 2 Điều 246 và tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ Luật Hình sự.

Tại phiên xét xử ngày 4/12, hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh “đổ” cho nhau vai trò chủ mưu trong việc phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng. 

Các luật sư vặn hỏi Nguyễn Mạnh Tường nhiều chi tiết xung quanh việc pha chế thuốc cho chị Huyền và việc tại sao không đưa chị Huyền đi cấp cứu ngay khi phát hiện nạn nhân có biểu hiện bất thường.

Vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, chị Nguyễn Thị Hằng, cũng bị HĐXX và các luật sư thẩm vấn kỹ về vấn đề chị này có can ngăn chồng mình thực hiện hành vi ném xác nạn nhân Huyền xuống sông hay không.

Cuối phiên xét xử chiều ngày 4/12, bị can Đào Quang Khánh khai ra một chi tiết khiến nhiều người giật mình. Sau khi chị Huyền tử vong, Khánh đã cùng một số nhân viên trong thẩm mỹ viện ngồi tại quán cà phê bàn bạc việc dàn dựng một vụ tai nạn giao thông để “hợp thức” cái chết của chị Huyền.
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản