banner tạm

Cập nhật lúc : 8:0 AM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị đâm chết sau khi dừng xe xem tai nạn giao thông

Mâu thuẫn sau khi dừng xe xem tai nạn giao thông, nam thanh niên đã bị đâm đến tử vong.
Ngày 4/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào ngày 25/10/2012 khiến một người thiệt mạng.
Trong vụ án này, hai bị cáo Vũ Khắc Tùng (SN 1988, trú tại thị trấn Lục Nam, huyện Lục Nam) và Trần Đình Duy (SN 1992, trú tại xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam) bị truy tố về tội Giết người.
Các bị cáo Hoàng Văn Kiên (SN 1994) Từ Văn Hiếu, cùng ở xã Đông Hưng; Nguyễn Văn Đức (SN 1995, ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang) bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.
Nạn nhân bị sát hại là anh Nguyễn Văn Thành (SN 1990, ở thôn Gai, thị trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang). Nạn nhân Thành đã lập gia đình và có hai con, cháu lớn nhất gần 3 tuổi.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, khoảng 23 giờ ngày 25/10/2012, Vũ Khắc Tùng, (SN 1988, trú tại thị trấn Lục Nam, huyện Lục Nam); Trần Đình Duy, sinh năm 1992 và Hoàng Văn Kiên (SN 1994, cùng trú tại xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam) đến nhà Từ Văn Hiếu ở thôn Kỳ Anh, xã Tiên Hưng (Lục Nam, Bắc Giang) chơi và uống rượu.
Trong khi nhóm người trên đang uống rượu trong nhà Hiển thì anh Ngô Minh Nhiên (SN 1994) đi xe mô tô chở theo anh Trần Lâm Xung (SN 1994) đi qua nhà Hiếu thì bị tai nạn (tự ngã vì trời tối và đường xấu), thấy có người bị tai nạn nên Kiên đi từ trong nhà Hiếu ra đứng xem. 

Bị đâm chết sau khi dừng xe xem tai nạn giao thông - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa 
Lúc này, Nguyễn Văn Đức đi xe máy chở theo Nguyễn Văn Thành là anh họ đi đến, thấy có vụ tai nạn nên Đức đã dừng xe lại để xem.
Khi Đức dừng xe lại, đèn xe máy sáng gây chói mắt nên Kiên bảo Đức tắt đèn xe nhưng Đức không tắt nên hai bên xảy ra xô xát đánh nhau.
Tùng và Duy ở trong nhà Hiếu thấy Kiên bị đánh đã chạy ra đánh Đức và Thành. Duy dùng thanh gậy gỗ đánh Đức cho đến khi gậy bị gẫy làm đôi.
Trong lúc đánh nhau, Tùng đã dùng dao gấp mang theo trong túi quần đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng Thành, còn Duy tiếp tục dùng hai đoạn gậy gỗ để đánh vào đầu, vào mặt và vào cổ Thành. Hậu quả làm Nguyễn Văn Thành chết trên đường đi cấp cứu.
Ngày 26/10/2012, Vũ Khắc Tùng đến Công an huyện Lục Nam đầu thú, các đối tượng: Trần Đình Duy, Hoàng Văn Kiên, Từ Văn Hiếu, Nguyễn Văn Đức bị Công an huyện Lục Nam bắt khẩn cấp.
Kết luận của cơ quan điều tra, nạn nhân Thành tử vong do bị mất máu cấp từ những vết thương do Tùng đâm từ lưng thấu ngực.
Trả lời tại hội đồng xét xử, các bị cáo đã khai đúng theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát đã kết luận. Đại diện người bị hại, bà Đào Thúy Hằng (SN 1968) nói trước tòa, khi đi cùng Đức ra ngoài, anh Thành có mang theo 70 triệu đồng trong người, tuy nhiên khi anh Thành được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện thì số tiền đó đã không còn trong túi quần.
Theo kết quả điều tra, hai nhân chứng có mặt tại phòng cấp cứu nạn nhân Thành khai với cơ quan điều tra là thấy bà Hằng lấy tiền từ trong túi quần con trai mình (tức nạn nhân Thành).
Ngày 5/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt các bị cáo Vũ Khắc Tùng mức án 20 năm tù; Trần Đình Duy mức án 15 năm tù cùng về tội Giết người.
Các bị cáo Hoàng Văn Kiên, Từ Văn Hiếu mức án 10 tháng tù; Nguyễn Văn Đức mức án 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội Gây rối trật tự công cộng. 
Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản