banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 PM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị phạt 80 triệu đồng vì... quên xin phép bay

Mới đây, ngày 03/1/2014, hãng hàng không Malaysia đã bị Cục Hàng không Việt Nam xử phạt 80 triệu đồng vì không thực hiện đúng phép bay đã được cấp. 
1
Máy bay của hãng Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Tân Sơn NhấtẢnh: internet
 
Quyết định xử phạt số 14/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với hãng hàng không Malaysia đã được Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh ký sau khi chuyến bay mang ký hiệu MAS/ MH6064 của hãng này được cấp phép ngày 21/12 nhưng lại tới Việt Nam vào ngày 24/12/2003. 
 
Giải thích lý do này, hãng hàng không Malaysia cho biết không phải hãng cố tình bay từ Kota Kinabalu đến Việt Nam khi chưa được phép mà là quên không xin phép bay lại khi chuyến bay thường lệ bị hoãn. 
 
Ông Hồ Quốc Cường, Trưởng Phòng Vận tải, Cục Hàng không VN cũng cho biết thêm hãng hàng không này đã được cấp phép bay thường lệ tới Việt Nam nhưng chuyến bay hôm đó bị hoãn, dời lại vào một ngày khác. Vì giấy phép bay hết hiệu lực sau 24 tiếng, nên khi chuyến bay bị hoãn của hãng tới Việt Nam sau 2 ngày, cảng vụ hàng không miền Bắc đã phát hiện phép bay của hãng hết hạn mà chưa xin giấy phép mới. 
 
Về hiệu lực của phép bay, ông Cường cho biết, quy định của Việt Nam cũng tương tự của thế giới và các hãng hàng không đều nắm được quy định này.
 
Việc "quên" xin phép bay được xem là khá hy hữu đối với một lĩnh vực đòi hỏi sự chặt chẽ tới từng chi tiết như hàng không dân dụng. Nhưng trên thực tế, việc này đã từng xảy ra năm ngoái khi Tiger Airways đã bị phạt vì một lỗi tương tự. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản