banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 24/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bi thảm đại tang của gia đình 3 thế hệ bị lửa thiêu cháy

“Tôi vẫn nhớ như in cháu gái của tôi giơ tay cầu cứu, mẹ nó trong lúc hoảng loạn đã bế thốc con chạy lên tầng trên. Không ngờ căn nhà được thiết kế quá kín khiến họ không thoát ra ngoài được. Tôi ân hận quá”, ông Phong nói nghẹn ngào.

Không quên được hình ảnh cháu gái giơ tay cầu cứu

Ngồi thẫn thờ như vẫn không tin nổi sự việc vừa xảy ra với gia đình mình, ông Trần Phạm Hùng Phong (53 tuổi) tâm sự trong nỗi đau tột cùng: Do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi lập gia đình, mấy anh chị em của tôi đều dọn về căn nhà số 248 đường Phan Đình Phùng (TP Biên Hoà, Đồng Nai) để ở chung với cha mẹ. Căn nhà có bề ngang khoảng 4m, dài 18m là nơi sinh sống của một đại gia đình hơn 10 người.


Ông Trần Phạm Hùng Phong đau đớn khi không cứu được những người thân trong gia đình
Ông Trần Phạm Hùng Phong đau đớn khi không cứu được những người thân trong gia đình


Để có tiền trang trải cuộc sống và phụ giúp cha mẹ già, mấy anh chị em ông Phong hùn vốn vào mở tiệm may bọc yên xe máy. Dù tiệm bọc yên xe máy không lớn, nhưng cũng đủ để cả đại gia đình ông Phong bấu víu vào đó mà sống.

“Gia đình chúng tôi đang sum vầy bên nhau rất hạnh phúc, không ngờ lại xảy ra chuyện thế này. Cháy cái tiệm có thể làm lại từ đầu được, chứ mất đi 4 người thân trong gia đình thì còn nỗi đau nào lớn hơn”, ông Phong nghẹn ngào.

Ngồi bên di ảnh người thân, ông Phong đau đớn tự trách móc bản thân, vì nếu ông nhanh tay hơn chắc đã cứu được người thân thoát chết. Có lẽ ông Phong không bao giờ quên được hình ảnh người cháu gái giơ tay cầu cứu, nhưng vì đám cháy quá lớn nên ông cũng đành bất lực nhìn người thân bị lửa thiêu chết.


Ông Trần Phạm Hùng Phong đau đớn khi không cứu được những người thân trong gia đình
Đến 12h trưa nay, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 5 người chết


“Tôi vẫn nhớ như in cháu gái của tôi giơ tay cầu cứu, mẹ nó trong lúc hoảng loạn đã bế thốc con chạy lên tầng trên. Không ngờ căn nhà được thiết kế quá kín khiến họ không thoát ra ngoài được. Tôi ân hận quá”, ông Phong nói trong nước mắt.

Cám cảnh 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Trong sự mất mát quá lớn này, phải kể đến cuộc sống đầy bi kịch của hai mẹ con chị Trần Thị Kim Tuyết (41 tuổi) và cháu Trần Thị Ánh Tuyết (6 tuổi).

Được biết, chị Tuyết có 2 đời chồng và 4 người con. Sau khi kết hôn với người chồng đầu tiên và có chung với nhau 2 mặt con (đứa lớn 18 tuổi và đứa nhỏ 10 tuổi). Sau khi ly hôn, chị Tuyết tiến thêm một bước nữa với người đàn ông khác, nhưng khi đang mang thai thì người chồng thứ 2 bị bệnh qua đời.


4 chiếc quan tài của 3 thế hệ trong gia đình được đặt cạnh nhau
4 chiếc quan tài của 3 thế hệ trong gia đình được đặt cạnh nhau


Sau khi chồng mất, chị Tuyết dọn về nhà cha mẹ ruột tại tiệm bọc yên xe Phong Phú sinh sống cùng các anh chị em. Sau đó chị Tuyết sinh đôi được hai cháu gái kháu khỉnh, nhưng cũng chính từ đây khó khăn bắt đầu ập đến gia đình chị. Đứa con gái lớn của chị là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (18 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh, 3 năm đi thay van tim một lần tốn rất nhiều tiền, chị phải làm cật lực cũng không đủ lo cho con.

Thương mẹ ngày đêm vất vả lo cho các em còn nhỏ, Tuyền cũng bỏ học sớm đi làm nhân viên quán nhậu kiếm tiền phụ giúp mẹ. Cuộc sống gia đình chị Tuyết quá khó khăn, khiến cháu còn lại cũng không được học hành đến nơi đến chốn. Chị Tuyết ra đi để lại 3 đứa con trong cảnh mồi côi cả cha lẫn mẹ.


4 chiếc quan tài của 3 thế hệ trong gia đình được đặt cạnh nhau
Nhiều người đi đường đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy các cháu nhỏ cúi đầu cảm ơn bà con cô bác góp tiền giúp đỡ


Nhìn hình ảnh 3 đứa trẻ ngồi trước cổng chùa cúi đầu cảm ơn những tấm lòng của bà con khi góp một chút tiền vào thùng từ thiện khiến ai cũng rơi nước mắt.


Tang lễ được tổ chức tại chùa Bửu Hưng đối diện hiện trường vụ cháy
Tang lễ được tổ chức tại chùa Bửu Hưng đối diện hiện trường vụ cháy


Buổi tối định mệnh của cô y tá xấu số

Trong số 5 người bị thiêu cháy ở tiệm bọc yên xe gắn máy thì có 4 người trong cùng 1 gia đình. Chỉ riêng bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, kỹ thuật viên vật lý trị liệu là người ngoài). Thời điểm xảy ra vụ cháy bà Hà đang tập vật lý trị liệu cho cụ bà Trần Thị Thảo (83 tuổi) thì gặp nạn.


Đám tang của cô y tá xấu số
Đám tang của cô y tá xấu số


Chiều 23/12, chúng tôi có mặt tại nhà của bà Hà ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Trong căn nhà cấp 4 vẫn chưa hoàn thiện, ông Thái Văn G. (56 tuổi, chồng bà Hà) cho biết:  2 ông và bà Hà lấy nhau gần 20 năm và đã có với nhau một người con. “Thường ngày bà đi làm ở Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đến tối vẫn tranh thủ đi làm thêm để tăng thu nhập cho gia đình. Tối hôm qua sau khi ăn cơm cùng gia đình thì bà lấy túi đồ nghề nói là đến tập vật lý trị liệu cho một bà cụ ở đường Phan Đình Phùng. Đến tối thì được tin bà nhà gặp nạn”, ông G. nghẹn ngào.

Được biết bà Hà đến tập vật lý trị liệu cho cụ Thảo mới được 6 ngày thì xảy ra sụ cố đau lòng trên.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản