banner tạm

Cập nhật lúc : 4:19 PM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biển cảnh báo TNGT “độc” ở Nghệ An

Biển cảnh báo “độc” này là một chiếc xe ô tô bẹp dúm do tai nạn được đặt trên một bệ đỡ.

Những ngày gần đây, người tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nghi Liên, thành phố Vinh (Nghệ An) đều có thể bắt gặp một biển cảnh báo giao thông được cho là độc nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Biển cảnh báo này là ý tưởng của ông Nguyễn Tiến Định - Giám đốc công ty TNHH Tôn - Sắt - Thép Định Nhàn.

Trên biển cảnh báo "độc" này, một chiếc vỏ xe ô tô Mitsubishi bẹp dúm do tai nạn được đặt trên một bệ đỡ. Ông Định cho biết, chiếc ô tô này được ông mua ở nơi khác về với giá 20 triệu đồng. Sau khi mua chiếc xe về, ông thuê dựng 2 cột trụ bằng bê tông, sắt, thép. Sau đó, ông thuê cẩu để đưa chiếc xe ô tô lên. Chiếc ô tô được hàn chặt để không bị rơi xuống.

Ông Định cho biết, biển báo giao thông cao 15 mét này được làm trong 4 tháng với tổng chi phí là hơn 120 triệu đồng.

 - 1
Biển cảnh báo giao thông được gắn chiếc ô tô bị tai nạn

Theo chủ nhân của ý tưởng này, biển cảnh báo giao thông được gắn chiếc ô tô bị tai nạn để răn đe các tài xế khi tham gia giao thông. Đặc biệt, tại xã Nghi Liên - một trong những điểm đen về tai nạn giao thông.

“Hiện nay, có rất nhiều biển báo giao thông nhưng đa số người dân không để ý, không quan tâm. Nắm được tâm lý ấy, tôi đã nảy ra ý tưởng làm biển cảnh báo giao thông bằng hình ảnh trực diện để cảnh báo những ai tham gia giao thông” - Ông Định chia sẻ.

Trao đổi với Khampha.vn, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, biển cảnh báo này có thể có tác dụng cảnh báo, nhưng nó vẫn chưa được cấp phép, vì thế đây là biển cảnh báo trái luật. “Tôi cũng đã thấy tấm biển cảnh báo giao thông này, sắp tới sẽ cho người trực tiếp kiểm tra độ an toàn của nó”, ông Kỳ cho hay.

Một số hình ảnh về chiếc biển báo giao thông “ độc” ở xã Nghi Liên (Nghệ An):

 - 2

 - 3

 - 4

 - 5

Theo khampha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản