banner tạm

Cập nhật lúc : 2:14 PM, 15/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biển người ngồi cầu an giữa đường trước chùa Phúc Khánh

Tối 14-2 (rằm tháng Giêng), hàng ngàn người dân đã đổ về ngồi xếp hàng tràn trước chùa Phúc Khánh - P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, Hà Nội để tham dự lễ cầu an, giải hạn.
Biển người ngồi cầu an giữa đường trước chùa Phúc Khánh - ảnh 1
 Biển người ngồi giữa đường cầu an trước chùa Phúc Khánh - Ảnh: Tấn Đình 
Biển người ngồi cầu an giữa đường trước chùa Phúc Khánh - ảnh 2Dòng người thành tâm vái lạy cầu an và giải hạn đầu năm mới - Ảnh: Tấn Đình

Hàng năm cứ vào tối 14, 15 tháng Giêng, chùa lại tổ chức làm lễ giải sao, giải hạn nên ngay từ 6 giờ chiều, hàng ngàn người dân đã tập trung về chùa để làm lễ. Do lượng người đến quá đông nên dòng người phải ngồi tràn ra lòng đường Tây Sơn và trên cầu vượt Ngã Tư Sở. Thậm chí do hết chỗ, nhiều người còn chen lấn ngồi lên cả giải phân cách để cầu khấn.

Bà Nguyễn Thị Hưng nhà ở Q.Thanh Xuân cho biết: “tối rằm tháng Giêng, chùa làm lễ giải hạn sao Thái Bạch nên tôi phải đi sớm để mua sớ làm lễ giải sao cho cô con gái út, làm xong lễ mình thấy lòng thanh thản để yên tâm lo làm ăn”.

Biển người ngồi cầu an giữa đường trước chùa Phúc Khánh - ảnh 3
Chuối, kẹo bánh được chuẩn bị để phát lộc cho người dân - Ảnh: Tấn Đình

Biển người ngồi cầu an giữa đường trước chùa Phúc Khánh - ảnh 4
Lực lượng công an, dân phòng được bố trí để bảo vệ an ninh và phân luồng giao thông - Ảnh: Tấn Đình

Cũng trong dịp này nhiều bãi trông xe tự phát cũng tha hồ được dịp "chặt chém" với giá từ 15 đến 20 ngàn đồng/xe máy. Nhiều người còn mua cả ghế nhựa để cho người đi lễ thuê ngồi mỗi lượt giá 10 ngàn đồng/ghế, khách muốn thuê phải đặt cọc 20 ngàn đồng. Dù đã có nhiều biển báo cấm xả rác nhưng sau khi làm lễ xong nhiều người vẫn ngang nhiên xả rác trên đường.

Lực lượng công an, dân phòng được bố trí dày đặc trước khu vực chùa để đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông.
Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản