banner tạm

Cập nhật lúc : 2:6 PM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biểu tình tại Thái Lan: Bus thiệt hại 400 triệu đồng/ngày

Cơ quan giao thông công cộng Bangkok (BMTA) của Thái Lan vừa thông báo thiệt hại khoảng 600.000 baht (400 triệu VND) tiền vé mỗi ngày do hành khách tránh đi các phương tiện công cộng do biểu tình tiếp diễn trên khắp đường phố Thủ đô Bangkok.
Người dân biểu tình đập phá xe bus
Người dân biểu tình đập phá xe bus

Một ngày, BMTA thường thu được khoảng 10 triệu baht (6,5 tỉ VND) doanh thu vé xe bus, tuy nhiên trong vài tuần gần đây, cơ quan này chỉ thu về được 9,4 triệu baht - ông Nares Boonpiam - quyền Giám đốc BMTA cho biết. Bên cạnh đó, số lượng các cuộc gọi đến BMTA theo đường dây nóng 1348 cũng tăng vọt lên 40% trong suốt thời gian xảy ra biểu tình. Hầu hết các cuộc gọi đều có nội dung rằng các tuyến đường bị chặn do biểu tình.

Nguyên nhân là do để tránh các khu vực biểu tình, cơ quan này buộc phải thay đổi 28 tuyến xe bus, gây ra bất tiện cho hành khách, ông Nares Boonpiam nói. Ngoài ra, trong thời điểm xảy ra biểu tình, rất nhiều lái xe phải để phương tiện cá nhân ở các làn đường bên ngoài hoặc trên các đảo giao thông - điều này góp phần làm gia tăng ách tắc giao thông.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản