banner tạm

Cập nhật lúc : 12:21 PM, 05/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình yên quá, Hà Nội ơi!

Cảm nhận của mọi người dân Thủ đô về một năm mới bình yên, hạnh phúc và may mắn có được là nhờ tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, trên toàn địa bàn thành phố không có tiếng pháo nổ, giao thông thông suốt và không xảy ra hiện tượng đua xe trái phép, tội phạm hình sự được kiềm chế. 
Những kết quả đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của lực lượng CATP Hà Nội, và sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Bình yên quá, Hà Nội ơi! - ảnh 1 
Đồng chí Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội 
Nguyễn Thế Thảo kiểm tra địa điểm bắn pháo hoa ở khu vực hồ Hoàn Kiếm

Bình yên quá, Hà Nội ơi! - ảnh 2

Phạm pháp hình sự giảm 

Thông tin của Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội: Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, toàn thành phố xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Được sự chỉ đạo kịp thời, đôn đốc sát sao của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị CATP đã khẩn trương điều tra làm rõ và bắt giữ 12/15 vụ phạm pháp hình sự với 15 đối tượng, khai thác làm rõ 3 vụ việc khác có liên quan. 

Trong những ngày Tết, Phòng CSHS - CATP đã tập trung 100% quân số, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thực hiện các phương án tuần tra mật phục, phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là chống mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ và đua xe trái phép. Trong đêm 30 Tết, toàn bộ các điểm tổ chức bắn pháo hoa, ca nhạc ngoài trời và các khu vực vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố, đều được lực lượng CSHS phối hợp với CSTT, CS 113, CSCĐ và công an các đơn vị ở cơ sở, bảo vệ tuyệt đối an toàn. 

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết: “Trước đó, nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố cho nhân dân vui đón xuân mới, Giám đốc CATP đã trực tiếp chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt các mặt công tác phòng ngừa tội phạm. Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT đã được lực lượng công an kiểm tra và bố trí tuần tra, mật phục tại các tuyến, địa bàn trọng điểm để phát hiện, kịp thời ngăn chặn hoạt động của tội phạm cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản”. Phòng CSHS đã phối hợp với Công an các địa bàn gọi hỏi, răn đe, giáo dục các loại đối tượng có tiền án, tiền sự, tù tha, nghiện ma túy và có dấu hiệu hoạt động phạm tội; kiểm tra và tổ chức thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhằm ngăn chặn các vụ việc phức tạp có thể xảy ra. Ở các bến tàu, nhà ga, bến xe và các điểm trung chuyển xe buýt, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố đều có lực lượng 142 hóa trang mật phục, kịp thời phát hiện, trấn áp mạnh hoạt động của tội phạm trộm cắp móc túi, “cò mồi” gây mất ANTT. 

“Huyện Ba Vì, địa bàn xa nhất của Thủ đô đã đón Tết Giáp Ngọ trong sự bình yên và tuyệt đối an toàn” - Đại tá Lê Quang Kha, Trưởng CAH Ba Vì khẳng định với phóng viên ANTĐ và cho biết ngay từ giữa tháng 12-2013, thực hiện chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội, CAH Ba Vì đã thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát hành chính và tuần tra mật phục tại các tuyến, địa bàn trọng điểm và 197 thôn, xóm nằm tại 31 xã, thị trấn của huyện. Ban chỉ huy CAH Ba Vì đã phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ chỉ huy đến từng địa bàn để kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phòng chống mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ và đua xe trái phép. Do vậy, phạm pháp hình sự trên địa bàn được kiềm chế, không xảy ra hiện tượng đốt pháo nổ. 

Bình yên quá, Hà Nội ơi! - ảnh 3
Lực lượng công an cơ sở bám địa bàn, đảm bảo ANTT đêm Giao thừa

Bình yên quá, Hà Nội ơi! - ảnh 4
Nhân dân Hà Nội đón tết trong không khí tươi vui, an lành. Ảnh: Phú Khánh

Nhiều biện pháp đồng bộ

Trong dịp Tết Giáp Ngọ, tình hình TTATGT được duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là tại các chợ hoa, chợ nông sản phục vụ Tết và hàng chục điểm văn hóa, văn nghệ, tín ngưỡng, lễ hội đầu năm như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phủ Tây Hồ và các chùa Trấn Quốc, Quán Sứ, Phúc Khánh… là những nơi tập trung đông người du xuân trảy hội. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết: “Song song với công tác phối hợp cùng lực lượng CSCĐ và công an các quận, huyện, thị xã tuần tra phòng chống đua xe và đốt pháo trái phép, lực lượng CSGT - CATP và các đơn vị nghiệp vụ khác tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả của 15 tổ công tác 141, phát hiện và bắt giữ nhiều vụ việc, đối tượng có dấu hiệu hoạt động tội phạm. Trong dịp Tết, 500 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với CSGT - CATP phân luồng, tránh ùn tắc tại các nút giao thông trọng điểm. Lực lượng CSGT tiếp tục huy động 100% quân số, đảm bảo TTATGT tại 345 nút giao thông trọng điểm và 9 tuyến Quốc lộ ra vào thành phố trong những ngày sau Tết, phục vụ nhân dân về Hà Nội làm việc, công tác và đi lễ hội đầu xuân an toàn”. 

Hà Nội bình yên quá! Đó là cảm nhận của hầu hết người dân và cả du khách trong ngoài nước đến Thủ đô những ngày Tết. Kết quả đó được kết tinh bởi những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của CATP Hà Nội và sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô. Trước và trong Tết, Ban Giám đốc CATP đã thành lập các đoàn kiểm tra đến từng đơn vị chúc Tết, động viên cán bộ chiến sỹ và tăng cường các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã xuống các phường, xã trọng điểm chỉ đạo công tác bảo vệ Tết. Đích thân đồng chí Giám đốc CATP cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã thăm, chúc Tết gần 400 gia đình chính sách trên địa bàn các quận, huyện của thành phố; tổ chức thăm, chúc Tết nhiều lượt chức sắc tôn giáo, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị … tổ chức tặng quà cho 207 trường hợp giáo dân còn khó khăn. Những việc làm tình nghĩa và các biện pháp nghiệp vụ được lực lượng CATP Hà Nội triển khai đồng bộ, chặt chẽ, nhịp nhàng với tinh thần trách nhiệm cao, đã đem lại sự bình yên cho nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ tưng bừng, phấn khởi và hạnh phúc!
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản