banner tạm

Cập nhật lúc : 8:8 PM, 21/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT trao 200 sổ tiết kiệm cho nữ cựu TNXP

Nhân Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn tuổi xuân”, Bộ Giao thông vận tải đã trao sổ tiết kiệm cho 1.400 nữ Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các bà, các chị bị nhiễm chất độc da cam, già yếu, bệnh tật sống cô đơn… ở vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao 200 sổ tiết kiệm cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao 200 sổ tiết kiệm cho các nữ cựu TNXP

Trong chiến tranh, lực lượng TNXP luôn có mặt ở những nơi ác liệt nhất, gian khổ nhất để phục vụ chiến đấu và đảm bảo cho mạch máu giao thông thông suốt, bất chấp bom đạn vô cùng ác liệt của kẻ thù. Khi đất nước hòa bình, độc lập, còn nhiều cựu nữ thanh niên xung phong đang phải đối mặt với khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

Hiện nay, lực lượng TNXP còn nhiều hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của cộng đồng và toàn xã hội. Vì vậy, Bộ GTVT đã lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa TNXP và đang vận động cán bộ, công nhân viên lao động trong toàn Ngành tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp, đóng góp về vật chất và tinh thần giúp các cựu TNXP vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, trong 2 năm (2012 - 2013), Bộ GTVT đã quyên góp ủng hộ tặng sổ tiết kiệm, tặng bò, xây dựng nhà tình nghĩa… với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Thu Phương

]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản