banner tạm

Cập nhật lúc : 10:32 AM, 18/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bố mẹ rao bán trẻ sơ sinh trên mạng vì con khóc quá nhiều

Cảnh sát Brazil cho biết họ đang mở cuộc điều tra dõi và truy tìm kẻ đã đăng một quảng cáo bán con trên trang web bán hàng nổi tiếng thế giới OLX với giá 267 bảng Anh (9 triệu VNĐ) vì lý do đứa bé khóc quá nhiều khiến họ không thể ngủ nổi.
Hình ảnh quảng cáo rao bán trẻ sơ sinh đăng tải trên trang OLX
Hình ảnh quảng cáo rao bán trẻ sơ sinh đăng tải trên trang OLX

Quảng cáo này có đăng bức ảnh một em bé mặc một bộ đồ sơ sinh màu xanh da trời và dòng ghi chú: “Khóc quá nhiều, không để tôi ngủ. Tôi còn phải làm việc để kiếm sống” kèm với thông tin em bé mới vài tháng tuổi. Ngoài ra, người đăng quảng cáo này không nói rõ mình là nam hay nữ, chỉ cung cấp số điện thoại và một địa chỉ tại thành phố Aparecida de Goiânia – thành phố trung tâm của bang Goias, Brazil.

Quảng cáo này tồn tại trên trang web của công ty OLX 12 giờ sau đó đã bị ban quản trị web gỡ xuống vì vi phạm quy định quảng cáo của trang web. Theo ghi nhận từ phía công ty OLX, từ lúc đăng quảng cáo, chưa có giao dịch buôn bán nào diễn ra. OLX  được biết đến là một trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới với sự hiện diện của 107 nước. Mỗi tháng có hơn 100 triệu người sử dụng dịch vụ mua bán sản phẩm và dịch vụ qua trang web này.

Do vậy, với một trang web có quy mô lớn như OLX, quảng cáo này sẽ dễ dàng được chia sẻ tới nhiều trang web tương tự trong thời gian cực ngắn. Nếu chỉ phía OLX xóa bỏ quảng cáo là chưa đủ, không ai dám chắc kẻ đăng quảng cáo sẽ bán em bé này ở trang web nào.

Ông Marcela Orçai - sĩ quan cảnh sát đến từ Aparecida de Goiânia cho biết cảnh sát địa phương đang lần theo dấu vết người đã đăng quảng cáo này. “Chúng tôi đã tìm đến địa chỉ người đăng quảng cáo nhưng địa chỉ không tồn tại còn số điện thoại lại của một người không hề biết gì đến vụ quảng cáo này” – ông Orçai nói. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn sẽ tìm ra bằng được người đăng quảng cáo để bắt kẻ đó phải chịu trách nhiệm trước hành động của mình.

Theo cảnh sát địa phương, phía công ty OXL đã bị xúc phạm cho dù người đăng quảng cáo có ý muốn bán đứa trẻ hay không.

 “Nếu người đăng tải là cha, mẹ của em bé, họ sẽ bị buộc tội đăng tải hình ảnh sai lệch theo luật bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên Brazil. Theo đó, họ có thể sẽ bị bắt giam đến 2 năm tù” – ông Rafael Maciel một chuyên gia pháp luật cho biết. “Mặt khác, nếu người đăng bức hình không có liên quan tới đứa trẻ và đăng quảng cáo mà không có sự đồng ý của cha mẹ em bé, người đó sẽ phải chịu phạt tù lên đến 3 năm tù giam theo luật Brazil”.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản