banner tạm

Cập nhật lúc : 10:26 AM, 02/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ sưu tập “giày ăn được” độc đáo đến khó tin

Hẳn ai cũng phải ngỡ ngàng khi nhìn những chiếc bánh của cô Debbie Goard - một “nghệ sỹ” tài ba ở Mỹ bởi chúng giống hình dạng những chiếc giày đến nỗi khó lòng mà tin nổi đó lại là thứ có thể ăn được.

Người làm bánh tài ba này đã biến nguyên liệu làm bánh như bột nhào và kem làm từ lòng trắng trứng thành hình những chiếc giày và xăng đan hết sức tinh tế.

 

Goard đã trở thành “nhà thiết kế bánh” hơn 10 năm nay và trong bất cứ cuộc thi làm bánh nào, thì dường như chiến thắng chắc chắn thuộc về cô.

 

Debbie Goard tạo ra chiếc bánh sinh nhật theo thiết kế chiếc giày lười của hãng Tod.
Debbie Goard tạo ra chiếc bánh sinh nhật theo thiết kế chiếc giày lười của hãng Tod.

 

Mỗi chiếc bánh “ấn tượng” của cô được bán với giá từ 350 bảng Anh (12 triệu đồng) trở lên tùy thuộc vào độ phức tạp của “chiếc giày”. Đó là chi phí dành cho công sức của nhà thiết kế điệu nghệ này khi cô đã dành hàng giờ đồng đồ để tạo ra những sản phẩm rất công phu, giống y những chiếc giày thật.

 

Người phụ nữ 45 tuổi ấy đến từ Oakland, California chia sẻ rằng: “Đối với tôi ý tưởng một người nào đó muốn ăn chiếc giày của mình thật sự có chút kỳ quặc. Giày là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được sử dụng hàng ngày và một số người thực sự rất trân trọng bộ sưu tập của họ”.

 

Goard tâm sự thêm “Những chiếc bánh này có thiết kế mang tính kỹ thuật nhiều nhất, chúng không giống những chiếc bánh hình ô tô mà tôi đã làm. Tôi đã cố gắng dựa trên những mẫu giày thật và thiết kế chi tiết để làm chúng thành “bản sao” hoàn hảo nhất có thể. Tôi nghiên cứu rất tỉ mỉ mỗi một thiết kế và sau khi hoàn thành chúng, tôi đã thực sự trở thành một chuyên gia về làm bánh hình những chiếc giày”.

 

 “Bản sao” của đôi xăng đan Miu Miu là chiếc bánh làm từ bột nhào và kem trứng.
 “Bản sao” của đôi xăng đan Miu Miu là chiếc bánh làm từ bột nhào và kem trứng.

 

Nghệ sĩ người California đã tạo kiểu dáng cho nhiều chiếc bánh theo các thiết kế giày to như thật, từ chiếc giày đế thấp mềm mại nữ tính Louboutin Bibi Pump đến chiếc giày thể thao khỏe khoắn Jordan Retro.

 

Chiếc Louboutin Bibi Pump được làm hoàn toàn bằng kẹo mềm, Debbie đã mất một tuần để phác thảo, lên kế hoạch và thiết kế để biến nó thành chiếc bánh sinh nhật đặc biệt. Trong khi chiếc bánh sinh nhật Jordan Retro được tạo ra từ bánh ngọt, kem bơ và kẹo mềm. Ngay cả các chi tiết trên giày cũng được làm từ kẹo mềm, sử dụng các công cụ trạm khắc để thực hiện.

 

“Chiếc giày thể thao” hiệu Jordan Retro hoàn toàn có thể ăn được
“Chiếc giày thể thao” hiệu Jordan Retro hoàn toàn có thể ăn được.

 

“Bánh giày hộp” tạo cho nghệ sỹ tài ba một thách thức đặc biệt
“Bánh giày hộp” tạo cho nghệ sỹ tài ba một thách thức đặc biệt

 

Đã gắn bó với nghề làm bánh 25 năm, Goard đã cho ra đời hơn 2,000 sản phẩm bánh được lấy ý tưởng từ mọi thứ xung quanh.  Cô tự hào khi khoe rằng: “Vừa mới nhìn vào sản phẩm tôi làm, mọi người đều không tin đó là một chiếc bánh và hầu như ai cũng phải thốt lên “đó thực sự là một chiếc bánh ư?”.

 

 Debbie Goard còn tạo ra những chiếc bánh có hình dạng khác như những chú lợn đáng yêu này.
 Debbie Goard còn tạo ra những chiếc bánh có hình dạng khác như những chú lợn đáng yêu này.

 


dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản