banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 AM, 20/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng nói và làm

Trong chuyến công tác tại Thanh Hóa chiều 19/1, nhiều cựu thanh niên xung phong đã gọi Bộ trưởng Đinh La Thăng là Bộ trưởng nói và làm. Sự quyết liệt của Bộ trưởng cũng được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ủng hộ và cam kết sẽ giải phóng mặt bằng sớm nhất để bàn giao đất cho dự án mở rộng QL1 qua tỉnh.
Bộ trưởng thăm và tặng quà Tết các cựu TNXP trong đội vệ sinh môi trường Hội cựu TNXP phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa
Bộ trưởng thăm và tặng quà Tết các cựu TNXP trong đội vệ sinh môi trường Hội cựu TNXP phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa

Con người hành động

Trong số các địa chỉ được Bộ trưởng Đinh La Thăng đến chúc Tết có Đội TNXP của phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, một trong những điển hình về TNXP tham gia hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh. Tại đây, cựu TNXP Trương Tiến Ba  vui mừng báo cáo với Bộ trưởng:  “5 năm qua, từ đội xe thồ, gồng gánh giờ đã trang bị được xe ba gác, anh em  cựu TNXP đã hoàn thành tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường”.
 
"Cho chúng tôi xin nhận đồng chí Đinh La Thăng là Bộ trưởng của những cựu TNXP. Mỗi lần xem tivi, thấy đồng chí trả lời Quốc hội, chúng tôi đều thấy rất vui và tự hào vì có một Bộ trưởng luôn nói đi đôi với làm. Chúng tôi hứa tới đây sẽ nhận 2km đường để lực lượng cựu TNXP thí điểm tự quản về đảm bảo TTATGT".
Ông Lê Trung Sơn
Chủ tịch Hội cựu TNXP Thanh Hóa

Ông Lê Trung Sơn - Chủ tịch Hội cựu TNXP Thanh Hóa và nhiều TNXP có mặt tại đây xúc động cho rằng, gặp lại Bộ trưởng Đinh La Thăng như gặp lại Bộ trưởng của lực lượng TNXP năm xưa. Điều mà những TNXP cảm nhận được rõ nhất từ Bộ trưởng đó là lời nói và hành động, “Bộ trưởng nói là làm, có thể thấy rõ điều này từ việc hàng loạt công trình giao thông đang ngày càng hiện hữu, rồi những thay đổi trong trật tự vận tải và TNGT đã giảm”, ông Lê Trung Sơn dẫn giải.

Với cá nhân ông Sơn và nhiều TNXP khác thì chuyện Bộ trưởng tặng 1.000 áo ấm cho TNXP năm ngoái, trao tặng bò cho cựu TNXP tại trại bò Quảng Thắng và nay là gần 100 xuất quà Tết ấm áp nghĩa tình cho cựu TNXP phường Quảng Thành làm họ thực sự cảm động và bớt đi những nhọc nhằn trong cuộc sống sau chiến tranh.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá cao việc hình thành mô hình TNXP đảm bảo vệ sinh môi trường  đã được người dân ghi nhận. Bộ trưởng cũng đề nghị lực lượng TNXP cần nhân rộng mô hình này, đồng thời gắn việc tuyên truyền về công tác ATGT đến với mỗi cá nhân, gia đình  để không chỉ có đường sạch, nhà sạch mà trật tự ATGT cũng phải được cải thiện tốt hơn”.

Tại Công ty cổ phần Xây dựng và Quản lý đường bộ I Thanh Hóa, đón Bộ trưởng tới thăm, Giám đốc công ty Bùi Văn Viên xúc động: “Công ty ra đời mấy chục năm, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi vinh dự được đón vị Bộ trưởng Bộ GTVT về thăm. Đây sẽ là động lực, đồng thời cũng là trách nhiệm để công ty sẽ phải phấn đấu trong thời gian tới”.
 
Xuống tận nơi, vướng đâu gỡ đó!

Quan điểm, vướng đâu gỡ đó trong giải phóng mặt bằng được Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh cam kết trong buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh La Thăng chiều 19/1. Trước sự sốt ruột của Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc GPMB để mở rộng QL1 qua Thanh Hóa đến nay mới chỉ đạt 45%, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Hiện chỉ còn địa bàn huyện Tĩnh Gia là khó khăn nhất, tuy nhiên, ngay sau đây, công tác GPMB sẽ không còn là chuyện xuống họp xong rồi về, cán bộ làm công tác GPMB sẽ xuống tận hộ dân, vướng đâu giải quyết, tháo gỡ ở đó.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đánh giá cao cố gắng của Ngành GTVT và cá nhân Bộ trưởng Đinh La Thăng trong việc phát triển hạ tầng giao thông. “Ngay tại Thanh Hóa, với tiến độ như hiện nay thì sau giai đoạn 2015, hạ tầng giao thông tại địa phương cơ bản được giải quyết”, ông Ninh nói.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, thời gian tới Thanh Hóa cần quyết liệt hơn nữa trong công tác GPMB: “QL1 là đường Quốc gia,  đoạn Thanh Hóa - Vinh phải xong trong năm 2014. Nếu địa phương bàn giao mặt bằng vào 31/3/2014, Bộ GTVT cam kết sẽ hoàn thành dự án trong năm nay".

Bộ trưởng cũng lưu ý Thanh Hóa cần tính toán đến việc mở thêm các đường bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân; sớm triển khai tuyến đường Thọ Xuân - Nghi Sơn… Có như vậy mới thực sự tạo điều kiện để Thanh Hóa phát triển KT-XH ổn định trong thời gian tới.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản