banner tạm

Cập nhật lúc : 11:43 AM, 12/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Brazil trước giờ G: Ngổn ngang và hỗn loạn

Hai bốn giờ trước lễ khai mạc, hàng trăm công nhân vẫn đang miệt mài làm việc tại sân Arena Corinthians, nơi sau đó sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Brazil với Croatia.

Hỗn loạn, một tờ báo Argentina đã thốt lên như vậy khi phóng viên của họ tận mắt chứng kiến những hình ảnh còn hết sức ngổn ngang cả trong và ngoài SVĐ. Hàng trăm công nhân đang phải chạy đua với thời gian, làm việc bất kể ngày đêm sao cho kịch trần giờ G, mọi việc vừa kịp hoàn tất!

Theo mô tả, trong khi bên ngoài có phần nhốn nháo, lộn xộn thì ở phía trong cũng không hơn là bao. Chỗ này là một số tình nguyện viên đang lau chùi phòng ốc, một nhóm khác đang chỉnh trang lại chỗ ngồi của khán giả, bên ngoài các hành lang cũng đang được dọn dẹp, nhóm khác kiểm tra lại hàng rào, lối đi...

Brazil, World Cup
Brazil, World Cup

Brazil, World Cup

Những hình ảnh ở Arena Corinthians, một ngày trước lễ khai mạc

Sân Arena Corinthians, thuộc bang Sao Paulo, gặp không ít vấn đề trong quá trình tu sửa khiến FIFA khá nhức đầu. Tháng 10 năm ngoái, trong lúc xây dựng, mái nhà bị sập làm chết 2 công nhân. Sau sự cố đau lòng này, việc tiến hành trở nên khó khăn, bị chậm trễ so với tiến độ, bởi những cuộc biểu tình. Ngay cả việc tổ chức trận đấu thử nghiệm cuối cùng cũng chỉ được tiến hành cách đây vỏn vẹn 10 ngày.

"Thực ra họ đang chỉnh trang lại cho đẹp mắt hơn, chứ cơ sở hạ tầng tại đây nhìn chung đã sẵn sàng", một nhân viên an ninh cố giải thích.

Có thể nói, chưa một kỳ World Cup nào mà sự chuẩn bị lại cập rập cũng như có quá nhiều nỗi lo (an ninh, biểu tình, dịch bệnh,...) như mùa hè Brazil 2014 này.

Chỉ còn ít giờ nữa, trái bóng World Cup 2014 chính thức sẽ lăn tại Arena Corinthians, trong bối cảnh mà nữ Tổng thống đương nhiệm, Dilma Rousseff tuyên bố sẽ không đến dự và bên ngoài còn nhiều người than trách cho cái "sự kiện chết tiệt", thay vì dùng tiền cho các chính sách xã hội để cuộc sống của họ bớt khốn khổ hơn.

Lo là vậy nhưng người ta cũng tin vào sức mạnh của quả bóng tròn, với khả năng gắn kết tuyệt vời sẽ làm nên một mùa hè Brazil đầy sôi động, không thể ngó lơ...

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản